iPad Pro màn hình 12,2 inch sẽ mỏng như iPhone 6

Theo AppleInsider, vẫn còn những tranh cãi xung quanh thời gian ra mắt và kích thước màn hình chính xác của iPad Pro nhưng nhiều nguồn tin uy tín đều khẳng định sự tồn tại của model này. Máy tính bảng mới của Apple sẽ được thiết kế đặc biệt, hướng đến nhóm người dùng tương tự Microsoft Surface Pro 3.

iPad-Pro2-1273-1414977892.jpg

Ảnh dựng iPad Pro với bàn phím vật lý gắn ngoài. Ảnh:MacRumors.

Kiểu dáng của iPad Pro được nhận xét rằng “cơ bản là giống iPad 2” nhưng bổ sung loa thứ hai thành stereo, mic phụ ở bên trong. Sản phẩm sẽ không đạt độ mỏng chỉ 6,1 mm như iPad Air 2 nhưng sẽ vẫn ấn tượng với mức 6,9 mm của iPhone 6 hoặc 7,1 mm trên iPhone 6 Plus. iPad Pro được cho là sẽ có màn hình 12,2 inch thay vì 12,9 inch như những tin đồn trước đó.

Trong một báo cáo tài chính, Apple cho biết hãng đặt mục tiêu đưa iPad trở thành máy tính bảng dùng trong giáo dục. Nhiều khả năng những thiết bị này sẽ bắt đầu được giao hàng trong quý đầu năm 2015. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities cho biết, ngoài điều chỉnh về phần cứng Apple còn thay đổi “gia vị” trên iOS để tận dụng nhiều hơn lợi thế của màn hình lớn.

Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán chính xác hồi 2/2014 khi nói rằng năm nay Apple sẽ “tổng lực” nhằm cải tiến iPad Air 2 mà “bỏ bê” iPad Mini thế hệ mới. Kết quả, máy tính bảng 9,7 inch của Apple mới ra mắt không chỉ nâng cấp phần cứng mà còn sở hữu thiết kế mỏng nhất thế giới (tại thời điểm ra mắt) còn iPad Mini 3 chỉ như iPad Mini 2 bổ sung cảm biến vân tay.

Theo Wall Street Journal, Apple không sẵn sàng ra mắt iPad Pro trong năm 2014 bởi họ đang tập trung sản xuất iPhone 6 để kịp cung cấp cho người dùng. Theo các nguồn tin giấu tên, hãng lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt iPad màn hình 12,2 inch trong 12/2014. Ngoài ra công ty Cupertino còn phải dồn lực sản xuất Apple Watch để kịp tiến độ phát hành sản phẩm đầu năm 2015 cũng khiến iPad Pro trễ hẹn trong năm 2014.

Theo Đình Nam (VNE)

Đọc thêm