iPhone màn hình gập có thể ra mắt vào năm 2023

iPhone màn hình gập dự kiến sẽ có kích thước 8 inch, lớn hơn đáng kể so với các mẫu iPhone ở thời điểm hiện tại (6,7 inch). Tất nhiên, độ phân giải màn hình cũng sẽ tăng lên, ít nhất là 1.800 x 3.200 pixel, trong khi đó iPhone 12 Pro Max chỉ có độ phân giải màn hình 1.284 x 2.778 pixel.

iphone-man-hinh-gap

iPhone màn hình gập trong tương lai nhiều khả năng sẽ có thiết kế tương tự như trên. Ảnh: ConceptiPhone

Cây viết chuyên về thủ thuật công nghệ, Jon Prosser cho rằng iPhone đời mới sẽ có thiết kế nắp gập, tương tự như dòng Motorola Razr cổ điển.  

Ming-Chi Kuo lưu ý rằng, iPhone không phải là thiết bị duy nhất mà Apple xem xét để áp dụng thiết kế màn hình gập, nhiều khả năng còn bao gồm cả iPad và MacBook.  

“Chúng tôi dự đoán các thiết bị có thể gập lại sẽ xóa nhòa ranh giới giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop trong tương lai”, anh nói thêm. 

Theo Kuo, công nghệ cảm ứng sợi nano bạc do TPK sản xuất sẽ là lựa chọn của Apple để làm iPhone màn hình gập. Công nghệ này thường được sử dụng trên những thiết bị có màn hình gập trung bình hoặc lớn. 

Kuo dự đoán màn hình có thể gập lại là tương lai của điện thoại. “Cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi chỉ ra rằng thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại đang phát triển nhanh chóng đã trở thành nhu cầu bắt buộc đối với tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh lớn”.

Ông dự đoán 7,5 triệu thiết bị cầm tay loại này sẽ xuất xưởng vào năm 2021 và tăng lên 17 triệu thiết bị vào năm 2022.

Samsung hiện đang thống trị phân khúc điện thoại thông minh có màn hình gập. Nhưng Kuo cho biết Apple sẽ gây tiếng vang ngay lập tức khi ra mắt iPhone màn hình gập. “Với hệ sinh thái đa sản phẩm và lợi thế về thiết kế phần cứng, Apple sẽ là người chiến thắng trong phân khúc thiết bị có thể gập lại”, ông nói thêm. 

BẠN CÓ BIẾT

Ong không chỉ đốt con người!

Marianne Peso từ khoa sinh học của Đại học Macquarie cho biết, để bảo vệ tổ ong của mình khỏi những người bên ngoài, một số "ong bảo vệ" sẽ ở cạnh lối vào và đánh hơi những con ong đi vào. Nếu có một con ong từ một tổ ong khác cố gắng lấy trộm mật hoa, con ong bảo vệ sẽ cắn và thậm chí đốt kẻ xâm nhập. 

Đọc thêm