2 cách giúp bạn hạn chế bị lộ thông tin khi xài iPhone

Việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa cho phép bạn dễ dàng đọc được nội dung tin nhắn, email và các cập nhật từ mạng xã hội mà không cần mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, nếu chẳng may làm mất iPhone, kẻ gian hoàn toàn có thể xem được những thông tin riêng tư của bạn. 

Dưới đây là cách đơn giản để tắt tính năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa, giúp bạn hạn chế bị lộ thông tin và tránh những ánh mắt tò mò của người khác.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) trên iPhone, tìm đến mục Face ID & Passcode (hoặc Touch ID & Passcode), nhập mật mã iPhone khi được yêu cầu. Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn Notification Centre (trung tâm thông báo).

tat-thong-bao-tren-man-hinh-khoa

Tắt tính năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, bạn sẽ không thể truy cập Notification Centre (trung tâm thông báo) trên màn hình khóa.

Tuy nhiên, một số thông báo vẫn có thể hiển thị trên màn hình khóa. Để vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) - Notifications (thông báo) - Show Previews (hiển thị bản xem trước), sau đó thiết lập thành When Unlocked (khi được mở khóa) hoặc Never (không).

vo-hieu-hoa-noi-dung-tren-man-hinh-khoa

Vô hiệu hóa nội dung thông báo trên màn hình khóa. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể phần nào hạn chế việc bị lộ thông tin cá nhân khi sử dụng iPhone.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

BẠN CÓ BIẾT

Nổi da gà là để xua đuổi những kẻ săn mồi.

Tại sao chúng ta nổi da gà? Trong phản ứng sinh lý này, các cơ nhỏ gắn liền với từng sợi lông trên cơ thể sẽ co lại, dẫn đến lông dựng đứng.

Chúng ta thừa hưởng khả năng này từ tổ tiên một phần, nhưng George A. Bubenik, nhà sinh lý học và giáo sư động vật học tại Đại học Guelph ở Ontario, Canada, giải thích với Scientific American, việc nổi da gà cũng khiến tổ tiên của chúng ta trông to lớn hơn, giúp xua đuổi những kẻ săn mồi.

Đọc thêm