Loạn giá máy lạnh rao bán trên mạng

Cụ thể, khi thử tìm kiếm từ khóa máy lạnh tại Nguyễn Kim, bạn sẽ thấy nổi bật ngay trên trang chủ khá nhiều sản phẩm làm mát đang được giảm giá sốc, đơn cử như mẫu máy lạnh Sharp Inverter 1 HP (tên mã AH-X9UEW) hiện đang được bán với mức giá 7,49 triệu đồng (giảm gần 3,5 triệu so với giá niêm yết).

Tuy nhiên, khi thử sử dụng một số công cụ so sánh giá thì kết quả trả về lại hoàn toàn ngược lại. Thực tế cho thấy mức giá của dòng máy lạnh này chỉ dao động trong khoảng từ 6,2 - 6,7 triệu đồng, rẻ hơn mức giá được cho là đã giảm sốc tại những trung tâm điện máy lớn.

Số tiền chênh lệch giữa những nơi bán có thể không lớn, tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng Google hoặc các công cụ trực tuyến để so sánh giá, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, đặc biệt là đối với những người có thu nhập thấp. Thêm vào đó, người tiêu dùng cũng sẽ tránh được trường hợp mua phải hàng giá cao và được tặng kèm thêm những món đồ khuyến mãi không cần thiết.

Tương tự, khi thử kiểm tra giá của mẫu máy lạnh Sharp 1 HP (tên mã AH-X9STW) có giá 7,49 triệu đồng (giảm 1 triệu so với giá niêm yết). Thực tế cho thấy nhiều nơi đang bán mặt hàng này chỉ 6,34 - 6,64 triệu, chênh lệch gần một triệu đồng.

Để kích thích nhu cầu mua sắm khi thời tiết chuyển sang giai đoạn nắng nóng, nhiều cửa hàng và trang web đã không ngần ngại giảm sốc các sản phẩm, mặt khác cũng là để xả bớt hàng tồn kho.

Tuy nhiên, không ít nơi vẫn sử dụng chiêu nâng giá sản phẩm trước đó vài ngày, sau đó công bố giảm giá hoặc xả hàng để thu hút người dùng. Thực tế cho thấy, mức giá này không hề giảm, thậm chí còn cao hơn một số nơi khác, do đó người dùng cần tỉnh táo trong quá trình mua sắm, chọn lựa những nơi bán uy tín và tận dụng các công cụ so sánh giá có sẵn để tìm được mức giá tốt nhất.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm