MobiFone nhảy vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình

Tháng 12 năm 2015, Bộ TT&TT đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Đối với lĩnh vực truyền hình, Bộ TT&TT đã xây dựng đề án “Số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất”, truyền hình analog sẽ dần được chuyển sang truyền hình công nghệ số. Đến năm 2020, đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau.

MobiFone nhảy vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình ảnh 1

Việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2016 – 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, mang đến nhiều lợi ích hơn, cụ thể: 
- Cung cấp dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao.
- Cung cấp dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao.
- Cung cấp các dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa Truyền hình và Di động.
- Sử dụng mạng lưới phân phối rộng khắp của MobiFone để cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở khắp mọi miền đất nước.
- Bổ sung những chương trình truyền hình mới, hấp dẫn.
MobiFone đã mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (gọi tắt là AVG) để bước đầu kinh doanh dịch vụ này.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: “Bộ TT&TT đã phê duyệt dự án kinh doanh truyền hình của MobiFone, đặt mục tiêu phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.”

MobiFone nhảy vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình ảnh 2

Đọc thêm