Năm sau TV có kính chịu lực Gorilla Glass sẽ ra mắt

Năm sau TV có kính chịu lực Gorilla Glass sẽ ra mắt ảnh 1

TV sử dụng loại kính bảo vệ siêu bền Gorilla Glass sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Ảnh: HDguru.

Corning, hãng chuyên sản xuất loại kính bảo vệ màn hình chịu lực cao mang tên Gorilla Glass đang dự định mang sản phẩm của mình lên các mẫu TV có màn hình rộng. Trên thị trường, Corning đang cung cấp loại màn hình bảo vệ được tích hợp và sử dụng trên các mẫu điện thoại di động như Motorola Milestone (Droid), Samsung Galaxy S I9000, Dell Streak hay trên mẫu laptop Acer Aspire 8943G. Nhờ vậy, màn hình của các thiết bị điện tử trên đều trở nên cứng hơn, bền bỉ hơn vời khả năng hạn chế trầy xước cao.

Sony, Toshiba và LG đang là những hãng sản xuất TV đầu tiên muốn áp dụng công nghệ kính bảo vệ Gorilla Glass của Corning lên các sản phẩm thương mại của mình ngày vào năm sau. Trong khi đó, Corning dự định sẽ mang tới triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2011 diễn ra đầu năm tới mẫu TV LCD đầu tiên được trang bị màn bảo vệ Gorilla Glass.

Năm sau TV có kính chịu lực Gorilla Glass sẽ ra mắt ảnh 2

Màn hình với Gorilla Glass có khả năng chịu lực đập của một trái bóng với trọng lượng nửa cân. Ảnh: HDGuru.

Theo John Bayne, Giám đốc dự án màn hình Gorillas Glass, dành cho TV của Corning cho biết, với tấm màn bảo vệ của họ, màn hình của HDTV sẽ có khả năng hạn chế trầy xước cao, chịu được các tác động lớn hơn nhiều lần các mẫu TV màn hình thông thường. Qua thử nghiệm, các mẫu TV sử dụng màn Gorilla Glass đã có khả năng chịu được lực va đập của các trái bóng có trọng lượng lên tới nửa cân.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại kính bảo vệ này, màn hình của HDTV sử dụng Gorilla Glass sẽ dày thêm 2,5 đến 3,5 mm so với các loại màn hình thông thường. Trong khi đó, trọng lượng của TV cũng sẽ tăng thêm gần 4 cân đối với một sản phẩm có kích thước 55 inch.

Theo Tuấn Anh (Sohoa)

Đọc thêm