Những bức ảnh độc xuất hiện tại Canon PhotoMarathon

Kết thúc chương trình công bố chủ đề 1 với màn bắn cung gây “thót tim”, cả “đấu trường” Cung thiếu nhi Hà Nội bỗng vỡ òa trong tiếng hò reo hào hứng. Sự phấn khích của gần 2.300 thí sinh được giữ trong suốt ba chủ đề thi lần lượt hé lộ cách nhau ba tiếng: Nụ cười Hà Nội (Smile of Hanoi), Tối giản (Minimalism) và Cuộc sống vỉa hè (Life on Pavement).

Xem thêm: 5 mẹo để tránh trở thành 'nô lệ' của smartphone - Smartphone là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Thí sinh Quách Đình Hiếu đoạt giải đặc biệt chặng đua Hà Nội.

Giám khảo Hải Đông nhận xét về tác phẩm vô cùng ấn tượng này: “Góc chụp mới lạ. Chụp từ trên xuống không dễ. Bây giờ các góc chụp drone rất nhiều nhưng bức này lấy từ lỗ bóng rổ xuống và chủ thể có hoạt động. Một bức ảnh chỉn chu, đơn giản nhưng hiệu quả về màu sắc và tinh thần: Nụ cười thật, niềm vui thật. Chủ thể chỉ có một mình nhưng lại cười. Thông thường một mình mà cười thì rất vô duyên nhưng ở đây, em bé có sự tương tác với trái bóng, có niềm vui thật sự. Màu sắc bức ảnh nghiêng về một màu nóng. Bức ảnh ghi lại những điều đơn giản ở xung quanh bằng sự diễn tả khéo léo nên nó… đặc biệt”.

Thí sinh Quách Đình Hiếu chia sẻ niềm vui của mình: “Nghĩ về nụ cười, tôi nghĩ đến chủ thể phải là trẻ con và chỉ có trẻ con. Hoạt động, nụ cười hồn nhiên, trong sáng, chân thật của trẻ sẽ tạo nên một bức ảnh tự nhiên. May mắn thay, hôm nay Chủ nhật nhưng Trường Tiểu học Tràng An vẫn có các lớp học ngoại khóa. Tôi chọn bố cục trung tâm là đặt lỗ bóng rổ ở giữa, nằm ở cuối bức ảnh để lấy nụ cười của em bé từ trên cao. Phải chụp khoảng 50-60 bức mới chọn được bức ảnh gửi dự thi này”.

Thí sinh Phạm Đức Tuyên đoạt giải nhất ở chủ đề “Nụ cười Hà Nội”.

“Nụ cười Hà Nội” là chủ đề khó chọn bởi có số lượng các tác phẩm dự thi có chất lượng khá đồng đều và ban giám khảo cũng có quan điểm khác nhau khi chấm giải. Tuy nhiên, góc chụp táo bạo của Phạm Đức Tuyên đã thuyết phục cả ba vị giám khảo. Đại diện ban giám khảo, giám khảo Hải Thanh nhận xét: “Tiêu chí mà chúng tôi ưu tiên là sự tự nhiên của chủ thể. Nụ cười của hai em bé là nụ cười thật sự, không phải sắp đặt. Và quan trọng là người chụp ảnh đã đứng ở góc chụp đó, bắt đúng khoảnh khắc đó. Mọi thứ vừa đủ để click, ngay cả con chó cũng đang cười. Đây là một bức ảnh có góc chụp táo bạo và người chụp nó đã rất tự tin khi dám gửi nó đi dự thi. Tự tin vào tinh thần tự nhiên, vui vẻ, thoải mái của bức ảnh”.

Thí sinh Cung Mạnh Quốc Tuấn đoạt giải nhất ở chủ đề “Tối giản”.

Cả ba giám khảo Justin Mott, Hải Đông và Hải Thanh đều ấn tượng bởi cách diễn đạt trong bức ảnh của Cung Mạnh Quốc Tuấn: “Tối giản” là chủ đề khó với Hà Nội vì Hà Nội có nhiều chi tiết, nhiều màu sắc nhưng thật bất ngờ, đây lại là chủ đề có nhiều bức ảnh ấn tượng nhất và lượng ảnh dự thi nhiều nhất. Bức ảnh trông hơi siêu thực nên chúng tôi đã phải kiểm tra thông số của bức ảnh để xác minh liệu đây có phải là bức ảnh chụp thật không. Tôi đánh giá cao điểm nhìn của nhiếp ảnh gia. Điểm nhìn mang tính bố cục đẹp làm nảy sinh sự sáng tạo tuyệt vời”.

Thí sinh Nguyễn Đức Việt đoạt giải nhất ở chủ đề “Cuộc sống vỉa hè".

“Cuộc sống vỉa hè” là đề tài mà các thí sinh đã “trình diễn” nhiều cung bậc cảm xúc trong nhiều bức ảnh khác nhau. Giám khảo Justin Mott chia sẻ về bức ảnh của Nguyễn Đức Việt: “Đây là bức ảnh cho thấy nhiều thứ thuộc về Hà Nội và các tuyến nhân vật sinh động. Mỗi nhân vật trong bức ảnh là mỗi người một sắc thái: Nhẹ nhàng, bồn chồn, cảm xúc trái ngược… với nhiều hoạt động đa dạng: Người sửa xe, người đàn bà quay lưng. Ánh sáng chiếu đúng gương mặt những người cần chiếu. Bố cục chặt chẽ. Đặc biệt, màu của bức ảnh rất hấp dẫn. Sự tương phản màu sắc rất ấn tượng”.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như những bức ảnh ấn tượng, bức ảnh hài hước, ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M.

Thí sinh Đỗ Nguyễn Thị Thanh Lương với góc máy khá lạ đã chiến thắng ở hạng mục “Ảnh chụp đẹp nhất” từ máy Canon EOS M.

Giải ba "Nụ cười Hà Nội" - thí sinh Nguyễn Hữu Thông.

Giải hai "Nụ cười Hà Nội" - thí sinh Đặng Ngọc Chung.

Xem thêm: Cách tạo sticker Facebook không đụng hàng - Hôm nay, Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo những bộ sticker "không đụng hàng" bằng cách sử dụng hình ảnh cá nhân.

 

Đọc thêm