Sách trắng về 5G và robot điện toán đám mây

Sách trắng này bàn về các khái niệm, công nghệ, xu hướng thị trường, chuỗi giá trị và các mô hình kinh doanh của robot điện toán đám mây, đồng thời thực hiện phân tích chi tiết về cách thức công nghệ 5G sẽ mở ra tiềm năng tiềm ẩn cho thành công thương mại.

Xem thêm: 5 bước tạo nhạc chuông cực độc cho iPhone - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự tạo nhạc chuông cho iPhone theo sở thích mà không cần đến iTunes. 

Robot điện toán đám mây sẽ trở nên phổ biến trong vài năm tới khi trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên đám mây phát triển và robot ngày càng trở nên thạo việc. Theo cuốn Sách trắng, số lượng robot đám mây được tiêu thụ trên toàn cầu sẽ đạt con số 50 triệu trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020. Lợi ích của robot điện toán đám mây so với những người độc lập sẽ có thể nhìn thấy rõ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hậu cần, giám sát, giải trí và giáo dục, đến các nhiệm vụ liên quan đến việc dọn dẹp nhà cửa.

Ngoài ra, kiến trúc mạng phải có sự linh hoạt cao độ để đáp ứng các dịch vụ đa dạng. 5G, với băng thông lớn và độ trễ thấp, là sự lựa chọn lý tưởng cho việc truyền dữ liệu của robot điện toán đám mây. Hơn nữa, các kiến trúc lớp mạng 5G và mobile edge computing (MEC) có thể cung cấp các ứng dụng robot với sự hỗ trợ toàn vẹn có thể tùy biến. Vì vậy, 5G được thiết lập để đảm nhận vai trò của một yếu tố quan trọng nhằm vào sự thành công của robot điện toán đám mây.

Huawei đang tích cực tham gia vào các dự án nhóm làm việc robot đám mây của GTI, đồng thời sớm phát triển và thử nghiệm các mẫu ứng dụng theo định hướng 5G khác nhau. Việc công bố Sách trắng robot điện toán đám mây của GTI đánh dấu sự hợp tác thành công giữa các ngành truyền thông, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm: 5 mẹo hay khi sử dụng YouTube - Tự động phát lại, tạo ảnh GIF từ video… là những mẹo hay khi sử dụng YouTube mà bạn không nên bỏ qua. 

 

Đọc thêm