Sau hóa đơn điện tử, đến lượt tem, vé, thẻ cũng được số hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Khi hóa đơn điện tử đã trở thành một phần tất yếu trong nền kinh tế số, đến lượt tem, vé, thẻ điện tử cũng chính thức được triển khai và sử dụng nhiều hơn.

Nếu chục năm về trước, việc sử dụng hoá đơn giấy, tem vé thẻ giấy vô cùng thịnh hành, những quầy bán vé cứng vẫn phổ biến khắp mọi nơi. Thế nhưng giờ đây, hình ảnh đó đang dần biến mất.

Khi Việt Nam bước vào một xã hội số, hóa đơn điện tử, tem, vé, thẻ điện tử đang trở thành một tấm thông hành của luồng lưu thông hàng hóa, đặc biệt khi nó mang lại quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.

Việc thực hiện đúng các quy định về hoá đơn, chứng từ điện tử đang dần tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân nộp thuế, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi.

Đối với cơ quan thuế và các cơ quan nhà nước có liên quan, sử dụng hóa đơn điện tử, các chứng từ điện tử giúp cơ quan thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, kiểm soát dữ liệu một cách tự động, góp phần ngăn chặn tình trạng gian lận thuế, trốn thuế.

Tương tự, đối với tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ, chứng từ điện tử giúp người mua dễ dàng tra cứu và đối chiếu được thông tin do người bán cung cấp, giúp người mua yên tâm khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Sử dụng hóa đơn điện tử, tem, vé, thẻ điện tử là một trong các nội dung quan trọng góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, chuyển đổi số đối với cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác.

tem-dien-tu

Mới đây, Viettel đã chính thức ra mắt giải pháp tem, vé, thẻ điện tử, giúp hoàn thiện hệ sinh thái chứng từ điện tử. Đây là giải pháp không thể thiếu đối với doanh nghiệp, các khu du lịch, vui chơi, trạm thu phí, điểm giữ xe, cơ quan dịch vụ công nhà nước...

Khi sử dụng tem, vé, thẻ điện tử sẽ giúp tổ chức tiết kiệm đến 90% chi phí in ấn, giúp quản lý dễ dàng trên hệ thống, khởi tạo, phát hành nhanh chóng, tránh rủi ro bị làm giả, bảo mật cao, an toàn dữ liệu.

Đọc thêm