Tần số mới giúp người dùng 4G truy cập mạng ổn định hơn

Trước đây, để phục vụ nhu cầu 4G (hơn 38.000 trạm 4G) trong bối cảnh thiếu tài nguyên tần số, Viettel đã phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800 Mhz của mạng 2G và một phần băng tần 2.100 MHz của mạng 3G. 

viettel

Viettel được cấp phép thử nghiệm thêm băng tần 2.600 MHz. Ảnh: Internet

Theo phân tích và dự báo của Viettel, tết Dương lịch và Âm lịch 2020, xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu (data) của khách hàng trên cả nước sẽ tiếp tục tăng.

So với dịp tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn hai lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10%. Trong khi đó, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm 10%-15%. 

Song song với các trạm 4G phát sóng trên tần số mới, Viettel triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khác như bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, Wi-Fi,… tại các khu vực lễ hội, sự kiện tập trung đông người. 

Tết cũng là thời điểm khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, đặc biệt từ sau ngày 23 tháng Chạp. Do đó, Viettel đang rà soát, tối ưu lại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ thành phố, thủ phủ tỉnh/huyện, khu du lịch, nghĩ dưỡng, sân bay, nhà ga, bến xe…

Đại diện Viettel, ông Đào Xuân Vũ, Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, cho biết: “Năm nay, tết Dương lịch và tết Nguyên đán gần sát nhau nên mọi công tác chuẩn bị của Viettel đang được đẩy nhanh tiến độ. Công ty cam kết sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng các dịch vụ của Viettel dù ở bất cứ đâu trước, trong và sau tết”.

Đọc thêm