‘Thánh SIM’ của Vietnammobile bị dừng triển khai

Cụ thể, công văn của Cục Viễn thông được gửi đi từ ngày 5-3 yêu cầu Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông.

Đồng thời, phía Vietnamobile cũng phải báo cáo đầy đủ về việc triển khai Thánh SIM, dự kiến doanh thu bị thất thu và cách khắc phục khi dừng gói cước này.

Thánh SIM nhanh chóng gây bão khi được ra mắt vào hồi tháng 1-2018. Theo đó, Thánh SIM được bán ra với mức giá chỉ 40.000 đồng, người dùng có thể sử dụng 4 GB data/ngày. Sau đó mỗi tháng chỉ cần nạp thêm 20.000 đồng để duy trì ưu đãi.

Vì lẽ này, chỉ trong một thời gian ngắn đã có khá nhiều người dùng đổ xô đi mua Thánh SIM với mục đích truy cập mạng mọi lúc mọi nơi mà không lo bị trừ tiền. 

Nhiều người cảm thấy khá tiếc nuối khi Cục Viễn thông ra văn bản yêu cầu dừng triển khai Thánh SIM.

Anh Tấn Minh, một người dùng Thánh SIM, cho biết: “SIM này mang về quê (Tiền Giang) sử dụng khá nhanh và mạnh, xem YouTube, lướt Facebook, Messenger và mọi thứ đều ổn. Hơn nữa, người dùng còn có thể mua thêm 3 GB data với 5.000 đồng khi hết 4 GB mỗi ngày. Gói dịch vụ này giống như phổ cập Internet cho người dùng bình dân và sinh viên, hỗ trợ nhu cầu liên lạc và truy cập Internet mỗi ngày”.

Tương tự, anh Minh Hưng cũng tỏ ra khá tiếc nuối khi chương trình Thánh SIM bị dừng. “Không rõ Bộ TT&TT sẽ dừng luôn chương trình hay chỉ dừng bán SIM, còn những người dùng đã mua trước đó có còn nhận được ưu đãi data mỗi ngày hay không?”.

 

Đọc thêm