Tìm lại mật khẩu Wi-Fi cấp tốc

Trong trường hợp muốn tìm lại mật khẩu, bạn có thể thử vài cách đơn giản sau đây.

Máy tính

Để xem lại mật khẩu Wi-Fi trên máy tính, bạn hãy nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, sau đó nhấp đôi vào kết nối mạng đang sử dụng và chọn Wireless Properties. Tiếp tục chuyển sang thẻ Security ở bên cạnh rồi đánh dấu chọn vào ô Show characters để xem lại mật khẩu ở mục Network security key. Lưu ý rằng thủ thuật này chỉ áp dụng từ hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Ngoài ra người dùng cũng có thể cài đặt thêm một số phần mềm của bên thứ ba để xem lại mật khẩu như WirelessKeyView (download: http://goo.gl/eyKu) hay TekWiFi (http://goo.gl/hgJCbR).

Android

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng ES File Explorer (https://goo.gl/gT7jK) lên thiết bị, sau đó chạm vào menu ở góc trên bên trái (biểu tượng ba gạch ngang), kéo xuống bên dưới và bật hai tùy chọn Root explorerShow hidden files. Khi đã xong bạn chọn /Device, tìm đến thư mục Data > Misc > Wifi rồi nhấp vào tập tin wpa_supplicant.conf  và mở nó bằng trình soạn thảo của ES File Explorer.

Lúc này danh sách tất cả mạng Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối trước đó sẽ được hiển thị. Tương tự như vậy, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm Root Explorer (http://goo.gl/ookhRz) để làm việc này. Yêu cầu thiết bị đã được root trước đó, nếu không bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi bằng máy tính theo cách trên.

iOS

Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod), người dùng chỉ cần cài đặt tweak NetworkList (http://goo.gl/3r6mM9) từ Cydia, yêu cầu thiết bị phải được jailbreak trước. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần vào Settings > Wi-Fi và chạm vào nút Network Passwords (hoặc Known Networks), lúc này bạn có thể xem lại được tên mạng cũng như mật khẩu kết nối tương ứng.

Đọc thêm