Tin công nghệ 14-5: Nhiều mẫu điện thoại Samsung giảm sốc tới 50%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)-  (PLO)- Tin công nghệ 14-5 sẽ có nội dung như Samsung Galaxy S23 Ultra, Z Fold4, Z Flip4 giảm sốc tới 50%, Apple Watch lại cứu mạng thêm 2 người, Oppo đóng cửa mảng thiết kế chip.

1. Samsung Galaxy S23 Ultra, Z Fold4, Z Flip4 giảm sốc tới 50%

Theo một báo cáo gần đây của Counterpoint, Samsung đã vượt mặt Apple với tỉ số cách biệt 1%, tiếp tục dẫn đầu về số lượng smartphone xuất xưởng trong quý 1-2023, bất chấp sự thu hẹp liên tục của thị trường điện thoại.

Cụ thể, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã xuất xưởng tổng cộng 60,6 triệu chiếc, cao hơn con số 58 triệu của Apple.

cửa hàng trải nghiệm chuyên biệt samsung mt smart

Thay vì gia tăng số lượng shop và cạnh tranh về giá, một số hệ thống lại đi theo hình thức mở cửa hàng trải nghiệm chuyên biệt các sản phẩm của Samsung, đơn cử như MT Smart (tọa lạc trên “phố điện thoại”).

Các cửa hàng chuyên biệt cho phép người dùng dễ dàng khám phá toàn bộ hệ sinh thái và các sản phẩm mới nhất của công ty.

Theo ghi nhận tại MT Smart, nhiều mẫu điện thoại Samsung cao cấp hiện đang được giảm sốc đến 50%, đơn cử như Galaxy S23 Ultra chỉ từ 15,99 triệu đồng, Z Fold4 có giá chỉ từ 20,49 triệu đồng hoặc Z Flip4 có giá chỉ từ 11,99 triệu đồng...

cửa hàng trải nghiệm chuyên biệt samsung mt smart

2. Tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch đã cứu sống 2 người

Theo báo cáo, tính năng Fall Detection (phát hiện té ngã) trên Apple Watch được cho là đã cứu sống 2 người ở Minnesota và Ohio (Mỹ).

Tại Minnesota, người dùng Apple Watch, Michael Brodkorb, đã bị một chiếc xe đâm phải sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Apple Watch của anh ấy đã phát hiện té ngã và quay số 911. Ngoài ra, tính năng này còn cảnh báo cho vợ và các con của anh ấy ở nhà, do đó anh đã được hỗ trợ kịp thời.

apple watch cứu mạng người

Cảnh sát đã tìm thấy người lái xe, một cậu bé 17 tuổi, nhưng vẫn chưa rõ liệu anh ta có bị buộc tội hay không.

Trong thời gian hồi phục, Brodkorb đã gửi một email tới Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, người đã chúc anh ấy hồi phục nhanh chóng.

William Fryer, 83 tuổi, đang đi bộ trên đường thì đầu gối của ông khuỵu xuống. Không có ai xung quanh, nhưng Apple Watch của ông ấy đã phát hiện ra cú ngã, gọi cho dịch vụ khẩn cấp và thông báo cho con gái anh ấy.

Cảnh sát Cincinnati đã xác định vị trí và các nhân viên y tế đã chuyển ông ta đến bệnh viện.

Tính năng phát hiện té ngã được bật theo mặc định cho chủ sở hữu Apple Watch trên 55 tuổi nhưng người dùng Apple Watch trẻ hơn cũng có thể bật tính năng này trong phần SOS khẩn cấp.

3. Oppo đóng cửa mảng thiết kế chip

Theo một báo cáo của Bloomberg, Oppo đang đóng cửa mảng thiết kế chip của mình, Zeku. Quyết định này được đưa ra do nền kinh tế toàn cầu và ngành công nghiệp di động đang suy yếu.

Với Zeku, Oppo muốn thiết kế phần cứng của riêng mình để tách biệt điện thoại của mình khỏi đối thủ. Việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến những nhân viên làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Thượng Hải, Tây An, Bắc Kinh và Thành Đô nhưng không rõ chính xác là bao nhiêu.

oppo đóng cửa mảng thiết kế chip

Theo dữ liệu của IDC, Oppo đang gặp khó khăn về doanh số bán smartphone hàng năm. Trong quý đầu tiên, công ty đã xuất xưởng được 27,4 triệu thiết bị, thấp hơn so với 29,3 triệu của cùng kỳ năm trước. Hàng tồn kho điện thoại thông minh ngày càng nhiều vì mọi người đang cắt giảm chi tiêu xa xỉ để tập trung trang trải chi phí thế chấp, tiền thuê nhà và hóa đơn thực phẩm.

Tương tự như làn sóng sa thải mà chúng ta đã thấy ở các công ty công nghệ khác nhau, việc đóng cửa Zeku sẽ cho phép Oppo củng cố hoạt động của mình.

4. Khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Đọc thêm