Tin công nghệ 17-11: Sử dụng iPhone để khởi động ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 17-11 sẽ có nội dung như sử dụng iPhone để khởi động ô tô, Google nói gì về việc Apple hứa hỗ trợ RCS cho iPhone? YouTube Premium hỗ trợ phát video chất lượng cao trên Android và Smart TV…

1. Sử dụng iPhone để khởi động ô tô

Digital keys (chìa khóa kỹ thuật số) có thể sẽ phổ biến hơn sau khi các nhà sản xuất ô tô, Apple, Samsung, Xiaomi… thành lập một nhóm chung để phát triển tiêu chuẩn toàn ngành về kết nối băng thông siêu rộng (UWB). Nhóm này sẽ được dẫn dắt bởi Jinjing Jiang, một kỹ sư hệ thống không dây tại Apple.

Khóa kỹ thuật số CCC sử dụng UWB, NFC và Bluetooth năng lượng thấp để gửi và nhận thông tin liên lạc giữa điện thoại và ô tô. Các nhà sản xuất ô tô có thể sử dụng công nghệ này để cho phép mọi người mở khóa và khởi động ô tô mà không cần lấy điện thoại ra khỏi túi.

Tin công nghệ 17-11: Mở khóa ô tô bằng iPhone. Ảnh: Apple
Tin công nghệ 17-11: Mở khóa ô tô bằng iPhone. Ảnh: Apple

Đã hơn hai năm kể từ lần đầu tiên Samsung tiết lộ rằng họ đang hợp tác với các nhà sản xuất ô tô như BMW, Audi và Ford để mang sự tiện lợi của UWB vào chìa khóa ô tô kỹ thuật số.

BMW đã phát hành chìa khóa kỹ thuật số cho nhiều mẫu điện thoại thông minh, mặc dù phiên bản đó hoạt động qua NFC chứ không phải UWB, yêu cầu người dùng giữ điện thoại cạnh tay nắm cửa tài xế để mở khóa xe.

2. Google nói gì về việc Apple hứa hỗ trợ RCS cho iPhone?

RCS (Rich Communications Services) là một công nghệ nhắn tin trên Android, hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video mã hóa và miễn phí với chất lượng cao hơn, tương tự như iMessage của Apple. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ RCS có thể hoạt động trên nhiều mẫu điện thoại khác nhau.

Chia sẻ với TechRadar và 9to5Mac, người phát ngôn của Apple cho biết công ty sẽ hỗ trợ RCS vào năm tới.

Tin công nghệ 17-11: RCS cho phép bạn nhắn tin miễn phí, gửi tệp đa phương tiện chất lượng cao, mã hóa. Ảnh: MINH HOÀNG
Tin công nghệ 17-11: Apple hứa hỗ trợ RCS trên iPhone vào năm sau. Ảnh: MINH HOÀNG

Đáp lại động thái trên, đại diện Google cho biết: “Mọi người đều xứng đáng liên lạc với nhau theo những cách hiện đại và an toàn, bất kể họ có điện thoại gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với ngành di động để đẩy nhanh việc áp dụng RCS, và chúng tôi rất vui khi thấy Apple tham gia.”

Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O vào tháng 5, Sameer Samat, Phó chủ tịch hệ sinh thái Android, cho biết vào cuối năm nay, RCS sẽ có 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới.

3. YouTube Premium hỗ trợ phát video chất lượng cao trên Android và Smart TV

Mới đây, YouTube đã hỗ trợ phát video chất lượng cao trên Android và Smart TV, tính năng trước đây vốn chỉ có trên iPhone.

YouTube Premium là dịch vụ trả phí để xem video không có quảng cáo, phát nội dung với chất lượng cao hơn, cũng như cho phép bạn trải nghiệm sớm các tính năng mới trước khi phát hành.

Tin công nghệ 17-11: YouTube Premium cho phép bạn xem video chất lượng cao không có quảng cáo. Ảnh: MINH HOÀNG
Tin công nghệ 17-11: YouTube Premium cho phép bạn xem video chất lượng cao không có quảng cáo. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng đăng ký YouTube Premium cũng có thể chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị để tiếp tục xem video mà không bị gián đoạn. Ví dụ, bạn có thể xem video trên điện thoại và sau đó xem tiếp khúc sau trên Smart TV bằng cách bấm vào tùy chọn Continue Watching (tiếp tục xem).

4. Bộ nhớ ADATA và SSD hỗ trợ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 14

ADATA đã hợp tác với Intel và các thương hiệu bo mạch chủ để thử nghiệm khả năng tương thích trên các module bộ nhớ XPG DDR5 và SSD ADATA PCIe 5.0.

Mặc dù tốc độ xung nhịp phổ biến nhất trên thị trường DDR5 hiện nay là 5600MT/s, nhưng module bộ nhớ XPG LANCER DDR5 đã đạt được tốc độ xung nhịp 8.000MT/s trong quá trình thử nghiệm, hỗ trợ Intel XMP ép xung thành công từ 8.400MT/s đến 9.900MT/s.

ADATA-Memory-vs-RAM-SSD.jpg

SSD ADATA LEGEND 970 PCIe 5.0 đã được thử nghiệm với tốc độ đọc và ghi tuần tự 10.000 MB/giây với tốc độ ghi ngẫu nhiên 4K lên tới 1.400K, mang lại trải nghiệm mượt mà và hiệu quả cho cả game thủ cũng như người sáng tạo nội dung.

Dự kiến XPG LANCER DDR5 sẽ sớm ra mắt các tốc độ xung nhịp mới nhất là 7600MT/s, 8000MT/s và 8400MT/s trong quý 4.

Đọc thêm