Mua iPhone 15 Pro Max nhưng lại nhận được điện thoại giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, một người dùng reddit đã chia sẻ câu chuyện về việc đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max từ Apple, nhưng lại nhận được một thiết bị Android nhái chạy giao diện iOS 17.

Thành viên theEdmard (Reddit) sống ở Anh cho biết anh đã đặt một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp thông qua trang web của Apple. Tuy nhiên, khi mở hộp ra anh đã nhanh chóng nhận thấy có điều gì đó không ổn.

“iPhone” đã được dán sẵn một miếng bảo vệ màn hình, và điều này dường như không bình thường đối với một chiếc iPhone mới. Điểm khác lạ tiếp theo là màu sắc màn hình nhợt nhạt, không rõ ràng, quá trình thiết lập ban đầu không ổn, Ed viết.

theEdmard phản ánh về việc mua iPhone 15 Pro Max nhưng nhận được điện thoại giả. Ảnh chụp màn hình
theEdmard phản ánh về việc mua iPhone 15 Pro Max nhưng nhận được điện thoại giả. Ảnh chụp màn hình

Lúc này, anh mới nhận ra đây không phải là iPhone 15 Pro Max mà là một chiếc điện thoại Android được cài sẵn giao diện giống iPhone.

iPhone 15 Pro Max nhái được cài sẵn các ứng dụng bao gồm YouTube, Facebook và TikTok, trong khi iPhone thật không được cài sẵn bất kỳ ứng dụng nào ngoài ứng dụng của Apple.

Ed viết trong bài đăng của mình trên Reddit: “Hệ điều hành trục trặc, camera dễ bị treo nếu bạn cố gắng sử dụng bất kỳ thành phần nào trên màn hình.”

Theo 9to5mac, rõ ràng chiếc iPhone 15 Pro Max mà Ed đặt mua đã bị ai đó đánh tráo trước khi đơn hàng cuối cùng được gửi đến người mua. Ed đã làm việc với công ty chuyển phát (trong trường hợp này là DPD) và họ đảm bảo rằng chiếc hộp đã được niêm phong đúng cách, vì vậy nó chưa bao giờ bị mở hoặc giả mạo, nên không thể là do họ.

iPhone 15 Pro Max giả thực chất là điện thoại Android giả giao diện iOS. Ảnh chụp màn hình
iPhone 15 Pro Max giả thực chất là điện thoại Android giả giao diện iOS. Ảnh chụp màn hình

Tất nhiên, đây không phải là trường hợp đánh tráo iPhone đầu tiên. Ed nói rằng anh ấy đã liên lạc với Apple nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp tương tự như Ed, bạn không nên tiếp tục thiết lập điện thoại, không cung cấp bất kỳ thông tin nào bao gồm Apple ID, thông tin thẻ… bởi điều này có thể dẫn đến các tình huống tồi tệ hơn.

Đọc thêm