Tin công nghệ 19-3: Cách chặn cuộc gọi lừa đảo yêu cầu chuẩn hóa thông tin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 18-3 sẽ có nội dung như cách chặn cuộc gọi lừa đảo yêu cầu chuẩn hóa thông tin, thiết bị thông minh giúp cải thiện chất lượng sống, iPhone 11 vẫn hút khách sau 3 năm.

1. Cách chặn cuộc gọi lừa đảo yêu cầu chuẩn hóa thông tin

Dạo gần đây có khá nhiều bạn đọc phản ánh về việc nhận được cuộc gọi lừa đảo yêu cầu chuẩn hóa thông tin, hay con đang cấp cứu ở bệnh viện… nhằm chiếm đoạt tài sản.

Để hạn chế vấn đề trên, người dùng có thể cài đặt TrueCaller thông qua Google Play hoặc App Store. Về cơ bản, ứng dụng sẽ tự động chặn các cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn rác dựa trên cơ sở dữ liệu hiện có và dữ liệu từ cộng đồng.

Khi cài đặt hoàn tất, người dùng iPhone cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Phone (điện thoại) - Block call & ID (chặn cuộc gọi và ID), sau đó kích hoạt TrueCaller.

Khi một số điện thoại lừa đảo gọi cho bạn, màn hình sẽ hiển thị thông báo chặn và tự động từ chối cuộc gọi, giúp bạn hạn chế bị lừa.

Các cuộc gọi lừa đảo sẽ tự động được ngăn chặn. Ảnh: TIỂU MINH

Các cuộc gọi lừa đảo sẽ tự động được ngăn chặn. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài việc chặn tự động, TrueCaller còn cho phép bạn chủ động chặn các số điện thoại lạ, tin nhắn rác… theo nhiều tiêu chí khác nhau. Ví dụ như chặn các số điện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa. Những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại bị chặn sẽ tự động được từ chối.

2. Thiết bị thông minh giúp cải thiện chất lượng sống

Được ra mắt nhằm mục đích nâng tầm chuẩn sống, robot hút bụi Xiaomi Vacuum X10, X10 Plus, S10, S10 Plus và E10 sở hữu nhiều tính năng tự động, quy trình làm sạch nhanh chóng và tối ưu nhất từ bước lau sàn, hút bụi đến làm sạch hộp bụi, đổ bụi, giặt và sấy khô tấm lau sàn, thậm chí là tự động thêm nước lau sàn theo tỉ lệ thích hợp.

máy hút bụi xiaomi

Thêm vào đó, máy còn được trang bị nhiều tính năng thông minh như Hệ thống cảm biến tránh và nhận biết chướng ngại vật 3D tiên tiến S-Cross AI, định vị LDS nâng cao, camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, tự động thêm nước lau sàn…

X10 Plus là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong đợt ra mắt lần này, ngoài việc làm sạch tự động, thiết bị còn có thể tự động xả rác vào thùng, tự thêm nước, tự giặt tấm lau sàn và làm khô…

Trong khi đó E10 là mẫu máy hút bụi phổ thông, hướng đến sự đơn giản nhưng hiệu quả. Với lực hút lên đến 4.000 Pa, dễ dàng đánh bay từ những hạt bụi nhỏ cho đến các mảnh vụn bằng cách kết hợp chổi gom rác, chổi cao su trung tâm và bộ lọc bụi.

Hiện sản phẩm đang được bán tại Việt Nam với mức giá chỉ từ 6,49 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn như màn hình, máy lọc không khí, máy hút bụi cầm tay và quạt thông minh.

máy hút bụi xiaomi

3. iPhone 11 vẫn hút khách sau 3 năm

iPhone 11 vẫn được rất nhiều người dùng lựa chọn dù đã ra mắt hơn 3 năm, model này luôn nằm trong top những smartphone bán chạy nhất từ đầu năm, chỉ sau iPhone 14 Pro và iPhone 13. Thời điểm cuối năm, “chiếc iPhone quốc dân” này vẫn tiếp tục thể hiện sức hút mạnh mẽ.

iPhone 11 vẫn thể hiện sức hút mạnh mẽ sau hơn 3 năm ra mắt. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 11 vẫn thể hiện sức hút mạnh mẽ sau hơn 3 năm ra mắt. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 11 VN/A đang có mức giá tốt, giảm gần 5 triệu đồng so với giá niêm yết, lần lượt chỉ còn 10,69 triệu đồng và 11,9 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 128 GB. Với mức giá hấp dẫn, cấu hình tốt, iPhone 11 dự kiến sẽ vẫn thu hút trong 1-2 năm tới.

Đọc thêm