MacBook Air M1 giảm giá chỉ còn 18,59 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo ghi nhận, MacBook Air M1 hiện đang được giảm giá chỉ còn 18,59 triệu đồng, đây được xem là mức giá thấp nhất của sản phẩm tại thị trường Việt Nam kể từ khi ra mắt.

MacBook Air M1 giảm giá chỉ còn 18,59 triệu đồng

Giữa tháng 3-2023, giá bán MacBook Air M1 lại tiếp tục được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh lần thứ 3 kể từ sau Tết Âm lịch, với mức giảm dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng. Ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, MacBook Air M1 hiện chỉ còn 18,59 triệu đồng, giảm 1,5 triệu so với trước đó.

Trong khi đó tại các chuỗi bán lẻ khác như FPT Shop và Thế Giới Di Động, MacBook Air M1 hiện đang có giá lần lượt là 19,9 triệu đồng và 19,79 triệu đồng.

MacBook Air đang có mức giá rẻ nhất từ trước đến nay.

MacBook Air đang có mức giá rẻ nhất từ trước đến nay.

Việc các hệ thống giảm giá MacBook Air M1 được cho là động thái nhằm giải phóng hàng tồn, đồng thời mở đường cho các phiên bản mới như MacBook Air M2 và xa hơn là MacBook Air M3 (có thể được ra mắt trong năm nay).

Xét về mặt doanh số, MacBook Air M1 luôn là sản phẩm bán chạy nhất trong các dòng MacBook bởi mức giá rẻ, cấu hình tốt cùng thiết kế thời trang. Màu xám là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất khi chiếm đến 41%, tiếp đến là màu vàng chiếm khoảng 30% và màu bạc chiếm hơn 27%.

MacBook Air M1 chiếm hơn 50% sức bán các dòng MacBook.

MacBook Air M1 chiếm hơn 50% sức bán các dòng MacBook.

“Với giá bán tiếp tục giảm sâu, đây sẽ là cơ hội cho người dùng muốn mua sắm và lên đời MacBook Air M1 với mức giá tốt nhất. Dự kiến, sức bán của model này sẽ tăng khoảng 25-50% so với ngày thường” bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt cho biết.

Ai là người nên mua MacBook Air M1?

Dù đã ra mắt hơn 2 năm nhưng model này vẫn được nhiều người lựa chọn bởi thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ. Máy sở hữu màn hình True Tone 13 inch, độ phân giải 2560 x 1600 pixels, chipset M1 nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn đáng kể so với các phiên bản sử dụng chip Intel.

Về khả năng kết nối, MacBook Air M1 có 2 cổng USB-C bên cạnh trái bao gồm 1 cổng Thunderbolt 4 và 1 cổng USB, 1 cổng tai nghe 3.5mm cùng thời lượng pin lên đến 18 tiếng.

Nhìn chung, với mức giá tốt, cấu hình mạnh, thời lượng pin lâu, MacBook Air M1 phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Đọc thêm