Tin công nghệ 20-6: Apple đã cho phép bán iPhone trên TikTok Shop

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 20-6 sẽ có các nội dung như Apple đã cho phép bán iPhone trên TikTok Shop, hết thời sử dụng YouTube Premium giá rẻ, cập nhật máy tính Windows ngay để tránh lỗ hổng WiFi nghiêm trọng, Huawei Cloud Summit Vietnam 2024.

1. Apple đã cho phép bán iPhone trên TikTok Shop

Mới đây, F.Studio by FPT chính thức được Apple cấp quyền mở bán sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop, đi kèm theo đó là ưu đãi giảm đến 8% (tối đa 1,9 triệu đồng).

Theo báo cáo của YouNet ECI, chỉ trong tháng 5-2024, riêng iPhone đã mang về cho các nhà bán lẻ trên TikTok Shop gần 85 tỉ đồng, tăng 307% so với tháng 4. FPT Shop là nhà bán lẻ ủy quyền có doanh thu cao nhất với số lượng bán ra gần 2000 chiếc iPhone trong một tháng. Doanh thu của gian hàng này trên TikTok Shop cũng tăng 240% so với tháng trước.

Vị trí tiếp theo thuộc về Viettel Store và Di động Việt với lần lượt số điện thoại iPhone bán ra đạt 576 và 453 chiếc trong cùng thời gian.

Con số này cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường thương mại điện tử trên TikTok, đặc biệt là đối với các sản phẩm công nghệ cao cấp của Apple.

Đại diện F.Studio by FPT, ông Phan Trần Thành - Phó Giám đốc Ngành hàng Apple chia sẻ: “Trong suốt quá trình thử nghiệm và phát triển kinh doanh trên nền tảng TikTok, chúng tôi đã đạt được một số thành tựu đáng kể, tiên phong trong việc phát triển mô hình ‘mua sắm giải trí’ tại Việt Nam.”

Tin công nghệ 20-6: Apple cho phép bán iPhone trên TikTok Shop.
Tin công nghệ 20-6: Apple đã cho phép bán iPhone trên TikTok Shop.

2. Hết thời sử dụng YouTube Premium giá rẻ

Vì giá đăng ký YouTube Premium thay đổi theo khu vực nên một số người đã cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng VPN để giả mạo vị trí.

Đơn cử như nhiều người đã kết nối với máy chủ VPN ở Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Argentina và Philippines để đăng ký YouTube Premium giá rẻ. Ví dụ, ở Vương quốc Anh, dịch vụ YouTube Premium có giá 12,99 bảng mỗi tháng, nhưng khi đăng ký tại Ukraine thì chỉ mất khoảng 2,3 bảng mỗi tháng.

Tuy nhiên, YouTube gần đây đang bắt đầu hủy hàng loạt các gói đăng ký Premium bằng VPN. Để ngăn chặn việc lạm dụng, công ty đã yêu cầu người dùng sử dụng thẻ ngân hàng tại địa phương khi thanh toán dịch vụ Premium.

Tin công nghệ 20-6: Hết thời đăng ký YouTube Premium giá rẻ. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 20-6: Hết thời đăng ký YouTube Premium giá rẻ. Ảnh: TIỂU MINH

3. Huawei Cloud Summit Vietnam 2024

Sự kiện năm nay có chủ đề “Công nghệ mới, Phát kiến mới, Đột phá mới”, nhấn mạnh vai trò quan trọng của đám mây trong quá trình số hóa tại Việt Nam.

Ông Tao Guanyao, Chủ tịch Huawei Đông Nam Á, khẳng định rằng nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đang tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với tốc độ tăng 20%, gấp ba lần tốc độ tăng trưởng GDP.

Cloud đã trở thành nền tảng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số, từ đó ứng dụng AI để triển khai cho các ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

Một số doanh nghiệp doanh nghiệp đã ứng dụng thành công giải pháp Cloud có thể kể đến như Siam Piwat (tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan), Sunway (tập đoàn tài chính số 1 Malaysia) và Telkomsel (hãng di động lớn nhất Indonesia).

Tin công nghệ 20-6: Huawei Cloud Summit Vietnam 2024.
Tin công nghệ 20-6: Huawei Cloud Summit Vietnam 2024.

4. Cập nhật máy tính Windows ngay để tránh lỗ hổng WiFi nghiêm trọng

Vừa qua, Microsoft đã vá một lỗ hổng khá khó chịu trên Windows 11 và Windows 10, có thể khiến người dùng gặp rủi ro khi kết nối với mạng WiFi công cộng.

Cụ thể, lỗ hổng CVE-2024-30078 có thể cho phép tin tặc triển khai gói độc hại đến các thiết bị được kết nối trong mạng WiFi công cộng tại sân bay, quán cà phê, khách sạn hoặc thậm chí là nơi làm việc. Từ đó, tin tặc có thể thực thi lệnh từ xa và giành quyền truy cập vào hệ thống, tất cả đều không cần bất kỳ tương tác hoặc xác thực nào của người dùng.

Microsoft đã phát hành bản vá lỗ hổng này thông qua bản cập nhật bảo mật tháng 6, do đó, người dùng nên cập nhật hệ thống càng sớm càng tốt.

Tin công nghệ 20-6: Người dùng nên cập nhật Windows ngay lập tức.
Tin công nghệ 20-6: Người dùng nên cập nhật Windows ngay lập tức.

Đọc thêm