Tin công nghệ 23-6: Facebook chặn tin tức tại Canada

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 23-6 sẽ có các nội dung như Facebook chặn tin tức tại Canada, cách xem video YouTube chất lượng cao, Klook ra mắt gói dịch vụ du lịch độc quyền.

1. Facebook chặn tin tức tại Canada

Trong một bài đăng trên blog, Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) cho biết họ sẽ xóa các liên kết tin tức của các nhà xuất bản, đài truyền hình… tại Canada khỏi nguồn cấp dữ liệu.

“Hôm nay, chúng tôi xác nhận rằng tính khả dụng của tin tức sẽ kết thúc trên Facebook và Instagram đối với tất cả người dùng ở Canada trước khi Đạo luật Tin tức Trực tuyến (Bill C-18) có hiệu lực", Meta cho biết.

facebook chặn tin tức tại canada

Động thái của Facebook được cho là để phản đối Đạo luật Tin tức Trực tuyến nhằm hỗ trợ các nhà xuất bản bị giảm doanh thu.

Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ như Facebook trả tiền cho các nhà xuất bản bị ảnh hưởng doanh thu. Một dự luật tương tự cũng có thể được thông qua ở California với tên gọi là Đạo luật Bảo tồn Báo chí California.

2. Cách xem video YouTube chất lượng cao

YouTube hiện đang thử nghiệm video chất lượng 1080p Premium với tốc độ bit cao hơn tùy chọn 1080p tiêu chuẩn, đồng nghĩa với việc hình ảnh sẽ hiển thị sắc nét hơn, đặc biệt là đối với các video có nhiều chi tiết và chuyển động.

Người dùng sẽ thấy rõ sự khác biệt khi xem video YouTube trên các thiết bị có màn hình lớn, kết nối Internet tốc độ cao.

Theo báo cáo của 9to5Google, tính năng này hiện đã có sẵn trên Android, iOS và Google TV. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ dành riêng cho người dùng trả phí (YouTube Premium).

Để kích hoạt tùy chọn 1080p Premium, bạn chỉ cần mở video cần xem, bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa và chọn 1080p Premium (nếu có). Rõ ràng đây là một trong nhiều cách mà Google đang thực hiện để thúc đẩy người dùng đăng ký gói Premium, ngoài việc tắt quảng cáo.

Cách xem video YouTube chất lượng cao. Ảnh: TIỂU MINH

Cách xem video YouTube chất lượng cao. Ảnh: TIỂU MINH

3. Klook ra mắt gói dịch vụ du lịch độc quyền

Mới đây, Klook đã cung cấp gói trải nghiệm độc quyền tại sự kiện Taylor Swift - The Eras Tour tại Singapore.

Một phần vé concert sẽ được kết hợp với các sản phẩm du lịch do Klook cung cấp, bao gồm lưu trú tại khách sạn, hoạt động vui chơi, trải nghiệm ẩm thực và tour khám phá.

Taylor Swift - The Eras Tour

Điều này giúp người tiêu dùng tận hưởng một trải nghiệm toàn diện, kết hợp năng lượng phấn khởi của buổi concert với việc khám phá văn hóa địa phương, các địa danh nổi tiếng và các hoạt động tương tác tại thành phố.

Đọc thêm