Tin công nghệ 8-3: iPhone dẫn đầu bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 8-3 sẽ có các nội dung như iPhone dẫn đầu bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất 2022, lần đầu xuất hiện chuỗi sự kiện khoa học dành riêng cho phụ nữ…

1. iPhone chiếm 8 vị trí trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất 2022

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, Apple đã trở thành thương hiệu đầu tiên giành được 8 vị trí trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất 2022, hai vị trí còn lại thuộc về Samsung.

10 mẫu điện thoại bán chạy nhất 2022

iPhone 13 là điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2022, đặc biệt là tại các thị trường lớn như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc... chiếm 28% doanh số bán iPhone.

Doanh số iPhone 13 cao gấp hai lần so với iPhone 13 Pro Max, mẫu điện thoại bán chạy thứ hai trong danh sách. Nhờ chính sách giảm giá, kích cầu phù hợp, iPhone 13 luôn giữ vị trí top đầu hàng tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 9-2021.

Counterpoint Research nhận định sự xuất hiện của iPhone 14 Pro Max trong top 5 smartphone bán chạy nhất năm là điều rất đáng chú ý. Đây là lần đầu tiên dòng Pro Max có doanh số tốt hơn dòng Pro và dòng cơ bản của Apple.

2. Grab tặng 2.000 phần quà tri ân các đối tác tài xế nữ

Grab Việt Nam vừa triển khai hàng loạt các hoạt động gắn kết dành cho đối tác tài xế, nhà hàng và đối tác thương nhân là nữ trên cả nước. Các hoạt động này được tổ chức nhằm chúc mừng và tri ân nỗ lực của các đối tác nữ nhân dịp Quốc tế Phụ Nữ 8-3.

Theo đó, Grab sẽ gửi tặng phần thưởng lên đến 500.000 đồng cho các đối tác tài xế nữ trên toàn quốc có tổng số cuốc xe và đơn hàng cao nhất.

grab tặng quà cho tài xế nữ

Ngoài ra, công ty cũng trao tặng gần 1.500 phần quà cho các tài xế có hoạt động tích cực tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

3. Chuỗi sự kiện khoa học dành riêng cho phụ nữ

Hội thảo về phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, thuộc chuỗi sự kiện do cộng đồng Woman in Data Science Hanoi (WiDS Hanoi) phối hợp cùng Viettel sẽ được tổ chức vào ngày 11-3 tới đây.

Hoạt động được thực hiện với mục tiêu định hướng và truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam có niềm đam mê với ngành Khoa học dữ liệu.

Trong lĩnh vực CNTT, lực lượng nhân sự là phái nữ chiếm 30%, cao hơn trung bình ngành khắp thế giới.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết “Nữ giới và nam giới có đóng góp như nhau, không chỉ ở Viettel mà ở Việt Nam hay trên thế giới đều như vậy. Trong mỗi công việc mỗi phái sẽ có thế mạnh riêng, cùng nhau bù đắp cho nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp, có sự cộng hưởng”.

4. iPhone 14 màu vàng mới ra mắt có giá bao nhiêu?

Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản màu vàng dành cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus, bổ sung thêm vào bộ sưu tập màu sắc trẻ trung vốn có, bao gồm đen, đỏ, xanh, tím, vàng và Starlight.

Tuy nhiên, đây không phải là màu sắc mới ra mắt lần đầu bởi Apple đã trình làng phiên bản iPhone XR có màu vàng từ năm 2018.

apple ra mắt iphone 14 màu vàng

Việc ra mắt tùy chọn màu sắc mới vào tháng 3 hàng năm được xem là kế hoạch để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Dự kiến sản phẩm sẽ được bán ra từ ngày 14-3 với mức giá 799 USD và 899 USD tương ứng với 2 phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Đọc thêm