Cách chụp ảnh thẻ đúng chuẩn khi làm hộ chiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh thẻ đúng chuẩn khi làm hộ chiếu, giấy phép lái xe… trực tuyến trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Cách làm hộ chiếu trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ, người dân hiện đã có thể thực hiện một số thủ tục hành chính trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công mà không cần đến trực tiếp các cơ quan tương ứng.

Cách đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến ngay tại nhà. Ảnh: Pexels

Cách đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến ngay tại nhà. Ảnh: Pexels

Thông thường, khi gửi yêu cầu làm hộ chiếu, giấy phép lái xe… trực tuyến, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết và tải lên ảnh thẻ theo đúng chuẩn của từng loại giấy tờ. Việc này tương đối phức tạp và mất thời gian, đặc biệt là đối với những người không rành về công nghệ.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh thẻ đúng chuẩn khi làm hộ chiếu, giấy phép lái xe… ngay tại nhà.

Cách chụp ảnh thẻ đúng chuẩn khi làm hộ chiếu trực tuyến

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Passport Photo Maker tại đây, tương thích với các thiết bị Android.

- Bước 2: Để bắt đầu, bạn hãy nhấn New Photo để chụp ảnh mới, hoặc nhấn My Photos để chọn ảnh có sẵn trong thư viện và chỉnh sửa lại.

Chọn kích thước ảnh tương ứng với loại giấy tờ cần đăng ký. Ảnh: TIỂU MINH

Chọn kích thước ảnh tương ứng với loại giấy tờ cần đăng ký. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Vietnam, chọn kích thước ảnh thẻ tương ứng với loại giấy tờ cần đăng ký. Ví dụ nếu đăng ký làm hộ chiếu qua mạng, bạn hãy chọn Online e-Visa, và kích thước ảnh sẽ là 4x6 cm.

- Bước 4: Lưu ý, để chỉnh sửa dễ dàng hơn, bạn nên đứng sát một bức tường có màu đơn sắc, không tiệp với màu áo đang mặc. Khi chụp hoàn tất, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn để chỉnh sửa, tách nền… tương ứng. Ví dụ như hộ chiếu thì sẽ yêu cầu ảnh chân dung có nền trắng.

Tách nền và đổi màu cho phù hợp với loại giấy tờ cần đăng ký. Ảnh: TIỂU MINH

Tách nền và đổi màu cho phù hợp với loại giấy tờ cần đăng ký. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 5: Khi đã cảm thấy ưng ý, bạn chỉ cần nhấn Save để lưu lại.

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách chụp ảnh thẻ đúng chuẩn khi làm hộ chiếu, giấy phép lái xe... trực tuyến ngay tại nhà bằng điện thoại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm