Cách thêm giấy phép lái xe vào VNeID ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm giấy phép lái xe vào VNeID ngay tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản.

VNeID hay còn gọi là tài khoản định danh điện tử, cho phép công dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm giấy phép lái xe vào VNeID, đối với thẻ bảo hiểm y tế, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Tại giao diện chính, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Ví giấy tờ - Tích hợp thông tin - Tạo mới yêu cầu. Lưu ý, thao tác này đòi hỏi tài khoản VNeID phải ở mức độ 2.

Thêm giấy phép lái xe vào VNeID ngay tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Thêm giấy phép lái xe vào VNeID ngay tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, bạn hãy chọn loại giấy phép lái xe cần tích hợp, đơn cử như GPLX hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2… sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nhấn Gửi yêu cầu.

Cách gửi yêu cầu thêm giấy phép lái xe vào VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách gửi yêu cầu thêm giấy phép lái xe vào VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi gửi yêu cầu hoàn tất, bạn có thể truy cập vào mục Ví giấy tờ để kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ. Nếu mọi thứ được phê duyệt, người dùng có thể sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các loại giấy tờ đã được tích hợp.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách thêm giấy phép lái xe vào VNeID để thuận tiện hơn khi đi làm các thủ tục hành chính.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm