Tin công nghệ ngày 23-8: Cách chạy hệ điều hành Android trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ ngày 23-8 sẽ có nội dung như cách chạy hệ điều hành Android trên iPhone, YouTube thiết kế nút 'bỏ qua quảng cáo' khó thấy hơn, 3 điện thoại tầm trung giảm giá cuối tháng 8, Meta cho phép người dùng kiểm soát nội dung hiển thị.

1. Cách chạy hệ điều hành Android trên iPhone

Mới đây, Samsung đã ra mắt bản cập nhật mới cho Try Galaxy, trang web cho phép người dùng trải nghiệm thử hệ điều hành Android (cụ thể là One UI) trên iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://trygalaxy.com/, sau đó làm theo các bước hướng dẫn để thêm Try Galaxy ra màn hình chính. Lưu ý, nếu mở trang web Try Galaxy trên máy tính, người dùng chỉ cần sử dụng iPhone để quét mã QR.

Trải nghiệm hệ điều hành Android trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Trải nghiệm hệ điều hành Android trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài các tính năng phần mềm, Try Galaxy còn cho phép người dùng iPhone trải nghiệm cảm giác khi sử dụng một chiếc điện thoại có thể gập lại. Bằng cách liên kết hai chiếc iPhone với nhau, bạn có thể thấy màn hình mở rộng trên cả hai thiết bị.

Bản cập nhật mới của Try Galaxy bổ sung một số tính năng trên dòng điện thoại gập Z Fold 5 và Flip 5. Ảnh: TIỂU MINH

Bản cập nhật mới của Try Galaxy bổ sung một số tính năng trên dòng điện thoại gập Z Fold 5 và Flip 5. Ảnh: TIỂU MINH

Theo một báo cáo gần đây của Samsung, trong ngày đầu mở bán, doanh số Galaxy Tab S9 series đã đạt mức cao nhất trong lịch sử mua máy tính bảng cao cấp, tăng 2,7 lần so với đợt mở bán phiên bản tiền nhiệm (Tab S8 series) vào năm ngoái.

Tab S9 series được trang bị màn hình Dynamic AMOLED 2X, kháng bụi và kháng nước đạt chuẩn IP68, đi kèm theo đó là bút S Pen mới với độ trễ chỉ 2,8 ms, tính năng Quick share hỗ trợ chia sẻ dữ liệu nhanh gấp 10 lần giữa các thiết bị Galaxy…

Hai mẫu đồng hồ thông minh Watch 6 và Watch 6 Classic cũng thu hút người tiêu dùng khi đạt mức tăng trưởng tăng 1,55 lần.

2. YouTube thiết kế nút 'bỏ qua quảng cáo' khó thấy hơn

Theo 9to5Google, YouTube đang thiết kế lại nút Skip Ads (bỏ qua quảng cáo) trên video, khiến người dùng khó thấy hơn.

Đối với các tài khoản YouTube miễn phí, việc quảng cáo xuất hiện trong quá trình xem video là điều hoàn toàn bình thường, và bạn có thể nhấn Skip Ads để bỏ qua quảng cáo. Tuy nhiên, công ty hiện đã thiết kế lại nút bấm này, khiến nó hòa trộn vào phần nền quảng cáo và khó thấy hơn.

Nút Skip Ads (bỏ qua quảng cáo) mới trên YouTube. Ảnh: 9to5Google

Nút Skip Ads (bỏ qua quảng cáo) mới trên YouTube. Ảnh: 9to5Google

Chia sẻ với SearchEngineLand, YouTube xác nhận đang thử nghiệm nút Skip Ads (bỏ qua quảng cáo) mới trên tất cả các nền tảng. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán hơn, phù hợp với giao diện YouTube mới được công bố vào năm ngoái”.

3. Nhiều mẫu điện thoại tầm trung giảm giá cuối tháng 8

Tại sự kiện POCO Carnival, bà Anne Wang - Trưởng phòng Tiếp thị của POCO Global cho biết các dòng smartphone tầm trung hoặc cận cao cấp đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với các mẫu smartphone cao cấp.

Hiện tại smartphone tầm trung đã được nâng cấp dung lượng pin gần như tương đương với các sản phẩm cao cấp, đôi khi bộ nhớ trong còn lớn hơn, RAM nhiều hơn, màn hình to và mức giá phù hợp với đại đa số người dùng.

Theo ghi nhận, hiện tại nhiều mẫu smartphone tầm trung đang được giảm giá mạnh cuối tháng 8-2023 trên Lazada và Shopee, đơn cử như POCO F5 Pro (RAM 8 GB, 256 GB) chỉ còn 10,8 triệu đồng (giảm 16%). Tương tự, model F4 GT cũng được giảm 38%, đẩy mức giá hiện tại xuống còn 9,9 triệu đồng (giá gốc 15,9 triệu).

POCO M5s giảm chỉ còn 3,75 triệu đồng.

POCO M5s giảm chỉ còn 3,75 triệu đồng.

4. Meta cho phép người dùng kiểm soát nội dung hiển thị

Mới đây, Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram…) đã thực hiện các thay đổi đối với nguồn cấp dữ liệu của người dùng ở EU để tuân thủ Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA).

Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook - Nick Clegg cho biết DSA là “vấn đề lớn đối với tất cả các công ty công nghệ hoạt động tại EU, và nó sẽ có tác động đáng kể đến trải nghiệm của người châu Âu khi họ mở điện thoại”.

Người dùng ở EU sẽ chỉ có thể xem Stories trên Instagram và Stories trên Facebook từ các tài khoản mà họ theo dõi, theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất và xem kết quả tìm kiếm dựa trên những từ khóa đã nhập, thay vì được cá nhân hóa theo thói quen trước đó.

Người dùng Facebook, Instagram tại châu Âu có thể kiểm soát nội dung tốt hơn. Ảnh: Pexels

Người dùng Facebook, Instagram tại châu Âu có thể kiểm soát nội dung tốt hơn. Ảnh: Pexels

Động thái này mang lại trải nghiệm rất khác cho người dùng EU, và nhiều khả năng công ty sẽ mở rộng một số tính năng tương tự trên toàn thế giới.

TikTok đã thực hiện một động thái tương tự vào đầu tháng này, xóa các kết quả được cá nhân hóa trong nguồn cấp dữ liệu For You.

Đọc thêm