Meta ra mắt mạng xã hội Threads cạnh tranh với Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram) đã chính thức ra mắt mạng xã hội Threads nhằm cạnh tranh với Twitter.

Mạng xã hội Threads hiện đã có sẵn dành cho người dùng Android, iOS và nền tảng web. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Instagram, đăng tin nhắn văn bản có tối đa 500 từ và làm những việc tương tự như trên Twitter, đơn cử như bình luận, thích, đăng lại bài đăng của người khác và chia sẻ bài đăng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải lên hình ảnh và video clip dài tối đa 5 phút.

Threads cạnh tranh với twitter

Mạng xã hội Threads trước đây còn được gọi là “Dự án 92” hoặc "Barcelona", là một dịch vụ dựa trên văn bản được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với Twitter (thuộc sở hữu của Elon Musk).

Một số nhân viên của Meta, bao gồm cả người sáng lập Mark Zuckerberg đã bắt đầu đăng bài viết trên Threads trước khi ra mắt chính thức.

Chia sẻ trên App Store, Meta cho biết Threads là nơi các cộng đồng cùng nhau thảo luận về mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những người sáng tạo yêu thích hoặc những người có cùng sở thích, xây dựng lượng người theo dõi riêng để chia sẻ ý tưởng, quan điểm và sự sáng tạo của bạn với mọi người.

Tuy nhiên, nền tảng mạng xã hội Threads sẽ không có sẵn ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Thống kê cho thấy, ứng dụng này đã có hơn 2 triệu lượt tải xuống chỉ sau vài tiếng ra mắt.

Threads cạnh tranh với twitter

Đọc thêm