Triển lãm chủ đề blockchain đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Được sự ủng hộ của các ban ngành, triển lãm blockchain đầu tiên trong chuỗi sự kiện Blockchain Global Day 2022 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 29-7.

Triển lãm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu, giúp cộng đồng tiếp cận và hưởng lợi tối đa từ các ứng dụng công nghệ blockchain mới nhất, tối ưu lợi ích của blockchain với kinh tế - xã hội.

blockchain-global-day-2022

Ông Phan Đức Trung - Phí chủ tịch thường trực Hiệp hội blockchain Việt Nam chia sẻ khai mạc sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Sự kiện năm nay có chủ đề “Into the Infinity Con-Verse” (hòa vào thế giới chuyển đổi số không giới hạn) nhằm mục đích tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của blockchain, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn đến nguồn vốn và cơ sở pháp lí.

Theo đó, triển lãm sẽ tạo ra một “điểm chạm” kết nối tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực blockchain, từng bước gỡ bỏ các định kiến và tái định vị hình ảnh blockchain trong cộng đồng, tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ tiếp cận, kết nối với nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, nguồn nhân lực tương lai và dần có hành lang pháp lí hoàn thiện về blockchain.

blockchain-global-day-2022

Sự kiện thu hút rất nhiều đơn vị và các bạn trẻ tham quan. Ảnh: TIỂU MINH

Khách tham dự triển lãm được trải nghiệm các quầy trưng bày dự án giữa một thế giới blockchain hiện đại, được mô phỏng với màu sắc và hình khối 3D lớn, kèm theo đó là các hoạt động trò chơi với hàng ngàn phần quà tặng.

Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, (SiHub), thuộc Sở KH&CN TP.HCM nhấn mạnh, công nghệ blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến.

blockchain-global-day-2022

Triển lãm được Công ty Cổ phần SPAC3SHIP khởi xướng và đồng tổ chức cùng Saigon Innovation Hub (SiHub), YGG SEA Vietnam và Infinity Ventures Crypto. Ảnh: TIỂU MINH

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, COO của SPAC3SHIP, cho biết: "Blockchain Global Day 2022 là động thái quan trọng để mở rộng đường cho nền blockchain Việt. So với các nước trên thế giới, Việt Nam vốn là một thị trường cởi mở về blockchain.

Một khi cộng đồng gỡ bỏ những hoài nghi cuối cùng về tiềm năng của blockchain, khi dự án tìm được nguồn lực cần thiết, chúng ta có cơ sở để tin rằng những dự án blockchain Việt sẽ tạo nên điểm nhấn, thậm chí là những kỳ lân công nghệ tiếp theo trên thế giới".

Đọc thêm