Trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện khánh thành NIC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) ngày 28-10, Phygital Labs cùng các công ty nằm trong mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam đã giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo.

Sự kiện quy tụ hơn 30 công ty công nghệ tại Việt Nam, Thung lũng Silicon, châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan với những cái tên nổi bật như Phygital Labs, Genetica, Neuroscience, Nuoc.solutions, LocaMos…

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan khu trưng bày của Phygital Labs.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan khu trưng bày của Phygital Labs.

Ông Huy Nguyễn, Nhà sáng lập và điều hành Phygital Labs đã giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ Nomion - Định danh số vạn vật, giải pháp tạo ra một danh tính số duy nhất cho mỗi sản phẩm vật lý bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification - nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) và Blockchain (công nghệ chuỗi khối), đảm bảo tính minh bạch, độc bản của sản phẩm trên cả không gian thực và số.

Tại đây, nhiều sản phẩm vật lý độc đáo đã được Phygital Labs trưng bày và “demo” trên môi trường số gồm: Linh vật nghề Việt được đúc theo nguyên mẫu tại di tích Văn Miếu, Tượng đá đùm bọc của Làng Đá Non Nước (TP Đà Nẵng) và Áo Ortho, sản phẩm thời trang có sự kết hợp của công nghệ blockchain.

Tầm nhìn của Phygital Labs là ứng dụng công nghệ để lưu trữ, bảo tồn và lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam đến người dùng Internet khắp thế giới một cách đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

Khách tham quan tìm hiểu về công nghệ Vật lý số của Phygital Labs
Khách tham quan tìm hiểu về công nghệ Vật lý số của Phygital Labs.

Công nghệ Nomion có khả năng khuếch tán thông tin của sản phẩm vật lý từ thị trường truyền thống sang thị trường số, giúp người dùng được tiếp cận thông tin sản phẩm một cách chi tiết, minh bạch và nhanh nhất có thể. Giải pháp này giúp giá trị của sản phẩm gia tăng nhiều lần, đặc biệt là những sản phẩm limited edition (phiên bản giới hạn).

Đọc thêm