Có gì tại Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM 2023?

(PLO)- Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện và tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM với chủ đề: “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.

Dự kiến chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào các ngày 4, 5 (Triển lãm và hội nghị Tech4Life), 17, 18 (Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”) và 21, 22-10 (Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM năm 2023).

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Lý Minh Tuân, Trưởng phòng CNTT (Sở TTTT TP.HCM) cho biết một trong những hoạt động quan trọng trong Tuần lễ Chuyển đổi số 2023 TP.HCM là việc TP công bố các nền tảng số, bao gồm nền tảng bản đồ số TP.HCM, nền tảng tiếp nhận, giải đáp thông tin cho người dân qua cổng 1022, nền tảng giải quyết thủ tục hành chính, nền tảng đánh giá mức độ chuyển đổi số của TP…

Ông Lý Minh Tuân, Trưởng phòng CNTT (Sở TTTT TP.HCM) giới thiệu về các hoạt động trong Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM 2023. Ảnh: TIỂU MINH
Ông Lý Minh Tuân, Trưởng phòng CNTT (Sở TTTT TP.HCM) giới thiệu về các hoạt động trong Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM 2023. Ảnh: TIỂU MINH

1. Triển lãm và hội nghị Tech4Life

Người dân và doanh nghiệp có thể trải nghiệm các sản phẩm, giải pháp công nghệ được thiết kế theo 3 trụ cột (Xã hội số, Kinh tế số và Chính quyền số), cũng như tham gia các hội thảo chuyên ngành, đơn cử như:

- Hội thảo Nhà thông minh:kiến tạo xã hội số với các giải pháp tiện ích thông minh cho người dân, giới thiệu các thiết bị, giải pháp smarthome tiêu biểu.

- Hội thảo Công nghệ và Tương lai công việc: Hội thảo mong muốn đưa ra những xu hướng công việc, môi trường số, kỹ năng số cần thiết và cách ứng dụng những công nghệ như AI hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, tổ chức, và kinh tế xã hội.

2. Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”

- Hội thảo về Dữ liệu số: Cơ hội đột phá và phát triển TP.HCM.

- Hội thảo về phát triển Y tế số: Tổng quan về tình hình, kết quả triển khai, định hướng và nhu cầu thực tế trong việc thúc đẩy phát triển y tế số tại TP.

- Hội thảo về ứng dụng số trong doanh nghiệp: Tổng quan về tình hình, kết quả triển khai và nhu cầu thực tế trong việc thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại TP.

- Hội thảo về thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt: Bên cạnh thông tin về kết quả trong việc đẩy mạnh thúc đẩy không dùng tiền mặt nói chung, dịch vụ công nói riêng, hội thảo sẽ tập trung chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động thanh toán các dịch vụ công thiết yếu tại TP.HCM.

Ông Võ Minh Thành, Phó GĐ Sở TTTT TP.HCM cho biết sự kiện cũng là nơi triển lãm các sản phẩm, mô hình, giải pháp công nghệ ứng dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo để tạo ra giá trị của TP. Ảnh: TIỂU MINH
Ông Võ Minh Thành, Phó GĐ Sở TTTT TP.HCM cho biết sự kiện cũng là nơi triển lãm các sản phẩm, mô hình, giải pháp công nghệ ứng dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo để tạo ra giá trị của TP. Ảnh: TIỂU MINH

3. Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM năm 2023

- Công bố các nền tảng số của TP.HCM năm 2023.

- Tổ chức các hội thảo để đặt hàng, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu, tham vấn các giải pháp thúc đẩy hoạt động chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, các giải pháp xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp đẩy nhanh kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số và đề án đô thị thông minh TP.

- Tổng kết "Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (Al Challenge) TP.HCM" năm 2023.

- Công bố Giải thưởng CNTT TP.HCM năm 2023: Tổ chức các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ, giải pháp chuyển đổi số cho các tỉnh thành (có nhu cầu).

Đọc thêm