Truyền tải dữ liệu tốc độ cao bằng 5G

Cuộc thử nghiệm thực địa được tiến hành trong một môi trường nơi một trạm thu phát sóng (base station) làm việc trên băng tần 28 GHz đặt tại đài quan sát của Tokyo Skytree ở độ cao 340 m so với mặt đất, trong khi thiết bị của người dùng được đặt trên mái nhà của một trung tâm mua sắm ở nhà ga Asakusa.

Xem thêm: Cách đơn giản thao tác sử dụng smartphone -  So với các mẫu điện thoại cơ bản, smartphone dường như “lột xác” hoàn toàn về cả giao diện lẫn tính năng. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn đối với những ai mới làm quen với smartphone, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Trong những điều kiện bất lợi về khả năng xuyên qua -10dBm do bị chắn bởi vách kính của đài quan sát, cuộc thử nghiệm đã đạt được thông lượng đường tải xuống là hơn 4,52 Gbps và đường truyền lên đến 1,55 Gbps với phạm vi phủ sóng là 1,2 km.

Trạm thu phát sóng 5G của Huawei hỗ trợ các công nghệ Massive MIMO và công nghệ tập trung tín hiệu beamforming trong thử nghiệm này để hỗ trợ truyền dữ liệu khoảng cách xa thành công trên băng tần mmWave 28GHz.

Xem thêm: Cách tra cứu thông tin nhà đất bằng smartphone - Chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể xem được thông tin của tất cả những mảnh đất trên địa bàn TP.HCM thay vì phải tốn thời gian đến các cơ quan chức năng hoặc sử dụng bản đồ giấy như trước kia. 

 

Đọc thêm