Cách đơn giản thao tác sử dụng smartphone

Theo ghi nhận, trên thị trường hiện tại chỉ có một số ít hãng tích hợp tùy chọn đơn giản hóa giao diện trên smartphone, đơn cử như Samsung hay LG. Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại khác, bạn có thể cài đặt Necta Launcher hoặc Wiser để bổ sung tính năng này.

Xem thêm: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ - All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản lý tất cả tin nhắn tại một chỗ thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng trò chuyện riêng biệt. 

1. Necta Launcher (https://goo.gl/2uO1Tj)

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhằm đơn giản hóa giao diện trên smartphone, Necta Launcher sẽ là lựa chọn thích hợp. 

Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện chính của smartphone sẽ chỉ còn lại vài biểu tượng đặc trưng được phóng to và tô đậm, đơn cử như Call (gọi điện), Message (tin nhắn), Camera (chụp ảnh/quay phim), Photo (thư viện), SOS (cho phép lựa chọn 3 số điện thoại quan trọng, khi gặp sự cố, người dùng chỉ cần nhấp vào đó để cuộc gọi được thực hiện tự động), Apps (các ứng dụng trên máy)… 

Trình quay số được thiết kế lại lớn hơn, to rõ và dễ thao tác, tương tự như vậy cho phần nhắn tin. Giao diện máy ảnh tương đối đơn giản chỉ với vài chức năng cơ bản như nút chụp, chuyển đổi camera trước/sau và các tùy chọn để truy cập nhanh vào thư viện. 

Trong phần SOS, bạn hãy thêm vào 3 số điện thoại quan trọng bằng cách nhấn Add contact, điều này thật sự rất cần thiết trong trường hợp cha/mẹ hoặc ông/bà ở nhà một mình và gặp sự cố. 

Necta Launcher cũng sẽ thay thế luôn màn hình khóa trên smartphone, chỉ giữ lại các thông tin cần thiết gồm ngày tháng và Medical ID.

2. Wiser (https://goo.gl/Gra6UE)

Nếu cảm thấy Necta Launcher quá đơn điệu, bạn hãy thử chuyển sang sử dụng Wiser. Giao diện chính của ứng dụng khá đẹp mắt, nhiều màu sắc nhưng vẫn đơn giản, bao gồm các tùy chọn Contacts (danh bạ), Dialer (quay số), Messaging (nhắn tin), Camera (chụp ảnh), Gallery (thư viện ảnh) và Apps (các ứng dụng). 

Khi chuyển sang khung bên trái, người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google để đồng bộ danh bạ và tất cả mọi thứ. Ngược lại, khi chuyển sang khung bên phải, bạn có thể thêm vào các số liên lạc hoặc ứng dụng yêu thích để sử dụng nhanh hơn. Mục Notice Board sẽ là nơi hiển thị toàn bộ thông báo trên smartphone.

Nhìn chung, Necta Launcher và Wiser là hai ứng dụng khá hữu ích để biến smartphone trở nên đơn giản hơn, giúp những người lớn tuổi dễ dàng làm quen, đặc biệt cả hai đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tham khảo thêm một số mẹo hay như Cách kiểm tra xem ai đã hủy kết bạn Facebook hoặc Cách ngăn chặn quảng cáo độc hại trên smartphone

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu - Hôm nay, Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng nhập Facebook mà không cần mật khẩu, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tránh được con mắt tò mò của người khác.

 

Đọc thêm