Ứng dụng danh bạ siêu đẹp cho Android

Nếu đã quá nhàm chán với giao diện mặc định trên smartphone, người dùng có thể tải về ứng dụng Micopi tại địa chỉ https://goo.gl/oSM7GC. Ứng dụng sẽ tự động gán ghép cho mỗi người trong danh bạ một bức ảnh đại diện riêng biệt, bằng cách dựa vào tên, số điện thoại, email hay các thông tin khác. 
Giao diện của Micopi tương đối đơn giản, ứng dụng cung cấp hai chế độ bao gồm Pick a single contact (chọn ảnh đại diện cho từng người một) hoặc Automatic mode (chế độ tự động). 

Ứng dụng danh bạ siêu đẹp cho Android ảnh 1
Lựa chọn chế độ tương ứng. Ảnh: MH 

Nếu trong danh bạ có quá nhiều người, bạn nên chọn Automatic mode để tiết kiệm thời gian. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn thêm hình cho những người còn thiếu (Missing Pictures), hay áp dụng cho tất cả (All contacts). 

Người dùng chỉ cần lựa chọn chế độ tương ứng, cấp quyền cho ứng dụng và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Thời gian thực hiện nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số lượng bạn bè có trong danh bạ.

Ứng dụng danh bạ siêu đẹp cho Android ảnh 2
 Mỗi người sẽ có một bức ảnh đại diện vô cùng độc đáo. Ảnh: MH

Tương tự như vậy, nếu lựa chọn chế độ thêm hình cho từng người một, bạn chỉ cần chạm vào các nút mũi tên để thay đổi hình ảnh, hoặc kích vào biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu lại. Khi đã vừa ý thì bấm dấu check để lưu lại.

Đọc thêm