Ứng dụng Việt ELSA náo loạn trên đất Mỹ

ELSA (viết tắt của từ English Language Speech Assistant) được phát triển bởi hai phụ nữ người Việt là Văn Đinh Hồng Vũ (33 tuổi) và Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi). Ngoài ra còn có sự đóng góp rất lớn từ TS Xavier anguera (người Tây Ban Nha), hiện đang là giám đốc kỹ thuật của sản phẩm.

ELSA đã đoạt giải nhất sau khi đánh bại rất nhiều thí sinh khác trong cuộc thi, ứng dụng mang đến một phương pháp mới trong việc học ngoại ngữ, giảng dạy và nhiều hơn thế nữa. 

Cuộc thi khởi nghiệp SXSWedu Launch lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 và đã thu hút rất nhiều thí sinh tham dự. 

ELSA hiện tại đã có sẵn trên kho ứng dụng Google Play và App Store, hỗ trợ người dùng cải thiện khả năng nói tiếng Anh nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói ưu việt.

hoc-tieng-anh-voi-ung-dung-elsa
Học phát âm và nói với ELSA rất dễ. Ảnh: TM

Người dùng có thể phát âm, đọc các từ đối thoại khác nhau theo nhiều chủ đề như tình yêu, nghề nghiệp, du lịch với hơn 30 trò chơi và 3.000 từ hoặc cụm từ phổ biến. 

Theo cô Ngô Thùy Ngọc Tú, phiên bản Android của ứng dụng đã được có hơn 7.000 lượt tải về, trong khi phiên bản dành cho iOS mới được đưa lên kho ứng dụng gần đây cũng đã đạt 2.000 lượt tải chỉ trong hai ngày.

“Nhiều người dùng phản hồi rất tích cực và nói rằng đây là ứng dụng mà họ đã chờ đợi từ lâu. Họ thường xuyên sử dụng ứng dụng để cải thiện khả năng phát âm và từng bước để đạt được sự chuyên nghiệp như một người bản xứ.” 

Tú cho biết ban đầu ELSA chỉ nhắm vào người dùng ở Việt Nam, tuy nhiên nó đã sớm được nhiều người Việt ở châu Âu và Mỹ ủng hộ. 

Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng ELSA tại https://goo.gl/OQYn9I (Android) hoặc https://goo.gl/rreo7M (iOS).

 

Đọc thêm