Video: Tin công nghệ 20-12: TikTok bị cấm tại nhiều nơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- TikTok bị cấm tại nhiều nơi, các ngôn ngữ nước ngoài được học nhiều nhất ở Việt Nam là gì?, Meta vẫn chưa từ bỏ Metaverse... là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 20-12.

VIDEO

1. TikTok bị cấm tại nhiều nơi

Theo Reuters, hiện tại có khoảng 19 trên 50 bang tại Mỹ đã chặn người dùng truy cập TikTok một phần trên các thiết bị công.

Đáp lại động thái kể trên, người phát ngôn của TikTok cho biết cảm thấy thất vọng về quyết định của các bang tại Mỹ dựa trên những thông tin sai sự thật.

Trước đó không lâu, Thượng nghị sĩ Josh Hawley (R-Missouri) cũng giới thiệu đạo luật “No TikTok on Government Devices Act” nhằm cấm cài đặt TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, đạo luật này vẫn phải được Hạ viện thông qua trước khi có thể gửi đến tổng thống.

tiktok bị cấm tại nhiều nơi

2. Các ngôn ngữ nước ngoài được học nhiều nhất ở Việt Nam là gì?

Theo báo cáo mới nhất của Duolingo, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong số 10 thị trường lớn nhất của Duolingo có số lượng ngôn ngữ được học nhiều nhất, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Vào năm 2022, số lượng quốc gia học tiếng Anh về cơ bản không thay đổi. Số lượng quốc gia học tiếng Tây Ban Nha giảm nhẹ, trong khi tiếng Pháp tăng thứ hạng trong năm 2022. Du lịch là động lực chính để học ngôn ngữ trong năm 2021 và năm 2022.

các ngôn ngữ được học nhiều nhất ở việt nam

3. Meta vẫn chưa từ bỏ Metaverse

Nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Mark Zuckerberg đầu tư vào Metaverse, sa thải 11.000 nhân viên, giá cổ phiếu giảm 65%... Meta (công ty mẹ của Facebook) được cho là đã đốt hơn 10 tỉ USD vào Metaverse trong thời gian đó nhưng không mang lại hiệu quả thật sự.

Mặc dù vậy, công ty cho biết sẽ tiếp tục đầu tư nhiều tiền hơn nữa cho Metaverse vào năm tới bất chấp khó khăn.

meta tiếp tục đầu tư metaverse

4. Apple cập nhật AirTag giúp người dùng không bị theo dõi

Apple đã cập nhật firmware cho AirTag 2 lần kể từ tháng 11 đến nay nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết về những thay đổi.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của 9to5mac, bản cập nhật mới giúp hạn chế tình trạng người dùng bị theo dõi bởi AirTag, đồng thời sửa lỗi gia tốc kế không được kích hoạt trong một số tình huống nhất định.

Người dùng có thể cập nhật firmware AirTag thông qua ứng dụng Find my (tìm) trên iPhone.

cập nhật airtag

Đọc thêm