Viettel sản xuất thành công thiết bị thu phát sóng 4G

Viettel sẽ chính thức đưa thiết bị hạ tầng 4G vào sử dụng tại Lào, Đông Timor và ba tỉnh của Việt Nam vào Quý I-2017, đồng thời thay thế các thiết bị nhập ngoại bằng sản phẩm do chính Viettel sản xuất. Như vậy, Viettel đã bắt đầu tham gia vào nghiên cứu sản xuất thiết bị mạng viễn thông, một lĩnh vực mà hiện trên thế giới chỉ còn có năm nhà cung cấp.

viettel

Bộ trưởng Bộ TT&TT - Trương Minh Tuấn cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng với các hoạt động nghiên cứu, sản xuất của Viettel. Đây là hướng đi mới, lâu dài và được kỳ vọng sẽ giúp Viettel trở thành một tập đoàn không chỉ cung cấp dịch vụ mà còn sản xuất thiết bị công nghệ cao, tự chủ được phần lớn thiết bị hạ tầng viễn thông, vấn đề cốt lõi để bảo đảm an ninh mạng viễn thông Việt Nam”.

Dự kiến Viettel sẽ cung cấp 4G chính thức trên toàn quốc vào Quý I-2017 trên băng tần 1800 MHz với mức giá rẻ hơn so với hiện nay.

Trước đó, Viettel đã thử nghiệm thành công công nghệ mạng 4G tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ tháng 12-2015. Kết quả thử nghiệm cho thấy chất lượng 4G Viettel ổn định, tốc độ thực tế với các máy đầu cuối hiện đại nhất đạt 289 Mbps (chuẩn cao của thế giới là 300 Mbps).

 

Đọc thêm