Võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ nằm trong top tìm kiếm Google

Bên cạnh đó, "bóng đá nữ Việt Nam", "võ sư đánh vợ", "khách sạn đuổi người trú mưa" cũng nằm trong top bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm tuần này.

Ngày 30-8, bão số 4 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với gió mạnh cấp 8, giật cấp 11, gây mưa dông lớn. Sau khi đổ bộ vào đất liền, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, dự báo tiếp tục gây mưa lớn cho khu vực Bắc bộ và Trung bộ đến hết ngày 2-9. Các tin tức liên quan đến “Bão số 4” có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 tuần qua.

Bên cạnh đó, từ khóa “cháy rừng Amazon” tiếp tục có xu hướng tìm kiếm cao với vị trí thứ 5. Hiện tại các đám cháy vẫn chưa thể được dập tắt và theo dự đoán của các chuyên gia, tình trạng này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong vài tuần nữa. Thảm họa thiên nhiên này đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Sự kiện môi trường được quan tâm tiếp theo là thông tin về "nguy cơ nhiễm độc không khí sau vụ cháy công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông" vào ngày 28-8 với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Đội tuyển bóng đá nữ với chiến thắng 1-0 trước đương kim vô địch Thái Lan trong trận chung kết giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF Cup 2019) đã trở thành chủ đề có lượt tìm kiếm cao thứ 4 tuần qua. Chiến thắng nghẹt thở ở hiệp phụ, đánh bại đội tuyển Thái Lan đã giữ chức vô địch suốt ba năm liền ngay trên sân nhà khiến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở thành một "cơn sốt" trên các mặt báo Thái Lan và ở Việt Nam với vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng chủ đề nổi bật trên Google.

Ở vị trí thứ 8 là video clip "võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ" đang lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua khiến dư luận phẫn nộ. Vị trí thứ 10 cũng thuộc về một video clip xuất hiện trên mạng xã hội vào tối 29-8 và được lan truyền mạnh mẽ, ghi lại cảnh nhân viên một khách sạn cao cấp ở Hà Nội đuổi những người đang trú mưa tại sảnh giữa cơn dông bão.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. Cesária Évora

  2. Bão số 4

  3. Bóng đá quốc tế

  4. Bóng đá nữ: Việt Nam - Thái Lan

  5. Cháy rừng Amazon

  6. Xổ số kiến thiết

  7. Hoa hồng trên ngực trái

  8. Võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ

  9. Cháy nhà máy Rạng Đông

  10. Grand Plaza Hanoi Hotel

Đọc thêm