YouTube hé lộ công cụ mới giúp chống lại bình luận rác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, YouTube đã hé lộ công cụ mới giúp chống lại bình luận rác, một vấn đề luôn khiến nhà nhiều sáng tạo nội dung phải đau đầu.

Bình luận và các cuộc trò chuyện rác luôn là nỗi ám ảnh đối với những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Trong một đăng trên blog vào ngày 14-12, YouTube đã hé lộ về một số công cụ mới, giúp hạn chế vấn đề này trong tương lai.

YouTube cho biết công ty đang nỗ lực cải thiện hệ thống phát hiện tự động để xác định và xóa các bình luận rác tốt hơn. Thống kê cho thấy, chỉ trong nửa đầu năm 2022, YouTube đã loại bỏ hơn 1 tỉ bình luận rác, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

youtube cải thiện khả năng chặn bình luận rác

Bên cạnh đó, công ty cũng đã cải thiện khả năng phát hiện bot (chương trình tự động hóa) trong các cuộc trò chuyện, nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng trong tương lai.

Những người vi phạm sẽ nhận được cảnh báo khi bình luận của họ bị xóa. Nếu tiếp tục cố tình tái phạm nguyên tắc cộng đồng khi trò chuyện hoặc bình luận, họ sẽ tạm thời bị ngưng đăng bài trong 24 giờ. Hiện tại, tính năng này chỉ mới có sẵn cho các bình luận bằng tiếng Anh, YouTube kỳ vọng sẽ mở rộng cho các ngôn ngữ khác trong tương lai.

Ngoài việc cập nhật hệ thống phát hiện và xóa các bình luận rác, YouTube cũng bổ sung tính năng ước tính thời gian tải lên video dựa vào chất lượng.

YouTube sẽ cho người sáng tạo biết mất bao lâu để xử lý video 4K độ nét chuẩn, độ nét cao và độ phân giải cao. Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người sáng tạo trong tương lai.

Đọc thêm