YouTube vẫn là lựa chọn hàng đầu để xem video của người Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo khảo sát ‘Why Video' từ Ipsos 2022, YouTube đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, là lựa chọn hàng đầu để xem video của người Việt.

Mới đây, YouTube đã tổ chức sự kiện thường niên Brandcast 2022 nhằm chia sẻ các xu hướng, thông tin chuyên sâu và những câu chuyện truyền cảm hứng đến từ các nhà sáng tạo nội dung trên khắp Việt Nam.

Theo khảo sát ‘Why Video' từ Ipsos 2022, YouTube đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt.

Sự kiện YouTube Brandcast 2022 thu hút nhiều nhà sáng tạo nội dung tham dự. Ảnh: TIỂU MINH

Sự kiện YouTube Brandcast 2022 thu hút nhiều nhà sáng tạo nội dung tham dự. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương nhận định: “Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, YouTube đã liên tục đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người xem và nhà sáng tạo ở mọi lứa tuổi, từ thời gian/nội dung dài có ý nghĩa trên TV kết nối dành cho gia đình và bạn bè”.

Kết quả khảo sát cho thấy có đến 96% người xem tại Việt Nam bao gồm thế hệ Z (Gen Z) cho biết YouTube sẽ có nội dung họ yêu thích.

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương nhận định

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên tivi cao nhất, với con số được ghi nhận vào tháng 5 năm nay lên đến 30 triệu người. 77% người dùng tại Việt Nam cho rằng YouTube là truyền hình khi họ xem trên tivi được kết nối mạng (Smart TV), và 50% người dùng khẳng định YouTube là truyền hình khi xem trên bất kỳ thiết bị nào khác.

YouTube Shorts hiện đang thu hút 30 tỉ lượt xem mỗi ngày, tăng trưởng gấp 4 lần so với năm 2021 và có 1,5 tỉ người dùng đăng nhập hàng tháng. Những con số này đang tiếp tục tăng trưởng với người xem ở mọi độ tuổi, bao gồm Gen Z.

Tổng số giờ nội dung được đăng tải trên YouTube Việt Nam từ tháng 6-2021 đến tháng 5-2022 đã tăng 130% so với năm trước đó. Tại Việt Nam, có hơn 1.100 kênh sở hữu trên 1 triệu người theo dõi, tăng 25% so với năm 2021.

Sự tăng trưởng này cũng phản ánh nội dung đang trở nên phong phú và đa dạng hơn, không chỉ gồm các kênh đài truyền hình lớn mà còn có những người nổi tiếng, các nhà sản xuất, hãng âm nhạc, nghệ sĩ và nhà sáng tạo.

Đọc thêm