Google buộc người dùng trả phí để xem video YouTube 4K?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số thành viên trên diễn đàn Reddit, có vẻ như Google đang gây khó dễ để buộc người dùng đăng ký premium thì mới có thể xem video YouTube ở độ phân giải 4K.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết đề cập đến việc YouTube ép người dùng miễn phí xem 5-10 quảng cáo liên tục.

Kiếm tiền tỉ từ YouTube liệu có dễ?

Kiếm tiền tỉ từ YouTube liệu có dễ?

(PLO)- Theo Business Insider, 1 triệu người đăng ký trên YouTube là một cột mốc quan trọng, cho phép những nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm sống toàn thời gian từ nền tảng này.

YouTube vẫn chưa chính thức thừa nhận hoặc nói bất kỳ điều gì về số lượng quảng cáo ngày càng tăng. Tuy nhiên, tài khoản Twitter chính thức của TeamYouTube đã trả lời khiếu nại của một người dùng, họ gọi đây là “quảng cáo đệm”, một định dạng xuất hiện ở đầu video và chứa nhiều quảng cáo rất ngắn gọn.

Ưu điểm duy nhất là quảng cáo đệm chỉ dài dưới 6 giây, tuy nhiên, ước tính thời lượng quảng cáo không thể bỏ qua lên đến 60 giây. Con số này có phù hợp hay không phần lớn phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang xem.

Mới đây, thành viên Ihatesmokealarms (Reddit) đã đăng một ảnh chụp màn hình từ ứng dụng YouTube trên iPhone cho thấy tùy chọn 2160p (4K) được đánh dấu là “Premium” (cao cấp) với liên kết Tap to upgrade (chạm để nâng cấp).

youtube-ep-nguoi-dung-nang-cap-premium

YouTube buộc người dùng nâng cấp để xem video ở độ phân giải 4K? Ảnh: Reddit

Một số người dùng khác cũng báo cáo về vấn đề tương tự trên thiết bị của họ. Có vẻ như Google đã tìm ra một cách khác để buộc bạn phải cân nhắc mua Premium.

Google hiện vẫn chưa xác nhận thông tin này, rất có thể công ty đang thử nghiệm sự thay đổi để xem phản ứng của công chúng.

Việc hạn chế độ phân giải video YouTube trên điện thoại dường như không gây khó khăn đáng kể nào cho người dùng, nhưng việc biến tùy chọn 4K thành đặc quyền trả phí chắc chắn sẽ khiến những người xem YouTube trên TV và máy tính cảm thấy khó chịu.

youtube-tren-dien-thoai-android

Việc giới hạn độ phân giải 4K không ảnh hưởng đáng kể đến người dùng YouTube trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Bạn có đăng ký YouTube Premium chỉ để xem video ở độ phân giải 4K không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm