Lại phát hiện dấu chân thú nghi là hổ ở Nam Trà My

Lại phát hiện dấu chân thú nghi là hổ ở Nam Trà My ảnh 1

Dấu chân thú vừa được phát hiện.

Lại phát hiện dấu chân thú nghi là hổ ở Nam Trà My ảnh 2

Trên nền đất còn ấn dấu móng vuốt

Cứ bốn dấu kề nhau thì có hai dấu to và hai dấu nhỏ. Trên nền đất còn ấn dấu móng vuốt. Nhiều người có mặt tại hiện trường nhận định đây là dấu chân của loài hổ trưởng thành.

Ông Nguyễn Quang Trung, cán bộ địa chính xã Trà Vân, cho biết thời gian qua tại khu vực này nhiều người đi làm rẫy thường xuyên phát hiện dấu chân nghi là hổ. Đây là địa bàn nằm giáp ranh giữa huyện Nam Trà My với huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi), hệ thống rừng nguyên sinh còn nhiều nên việc hổ xuất hiện là chuyện bình thường.

Một giáo viên Trường tiểu học Trà Vân xác nhận năm 2008 trong lúc đi bẫy chim đã phát hiện một con hổ ba chân (do bị mắc bẫy mất một chân) tại khu rừng này. Ông Hồ Văn Thấp (thôn 3, xã Trà Vân) khẳng định đã nhiều lần phát hiện hổ vào làng bắt heo, gà khiến người dân lo lắng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác định “chủ” của những dấu chân năm móng.

Trước đó, tại khu bãi bồi cát bùn ven sông Leng, thuộc khu Đá Hang, thôn 3, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My cũng xuất hiện nhiều vết chân thú lạ nghi là hổ.

Theo Ánh Nhung (TTO)