Lào bầu lãnh đạo cấp cao Nhà nước và Quốc hội

Ngay trong sáng nay, các đại biểu quốc hội đã bầu các nhà lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội, đồng thời quyết định cơ cấu bộ máy các cơ quan của nhà nước.

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Chummaly Sayasone được bầu lại làm Chủ tịch nước. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Bounnhang Volachit tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch nước; ông Thongsin Thammavong tiếp tục được tín nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ và bà Pany Yathotou vẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Trong diễn văn khai mạc kỳ họp, bà Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa 6, đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử Quốc hội ngày 30/4 vừa qua.

Bà nhấn mạnh cuộc bầu cử đã thể hiện tinh thần tự giác chính trị và tinh thần trách nhiệm cao của tổ chức các cấp cũng như toàn thể nhân dân Lào, thể hiện tình đoàn kết thống nhất và lòng tin của nhân dân các dân tộc Lào đối với cơ quan quyền lực của nhà nước cũng như chế độ mới của Lào.

Điểm lại 5 năm hoạt động và công tác của Quốc hội khóa 6, bà Pany Yathotou nêu bật những thành tích mà Quốc hội đã đạt được và sẽ tiếp tục phát huy các kết quả hoạt động công tác của các khóa trước, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả trong việc thực hiện vai trò lập pháp, theo dõi, kiểm tra và thông qua các vấn đề cơ bản của đất nước, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước.

Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng cơ bản của đất nước như nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử và sự khẳng định tư cách của đại biểu Quốc hội khóa 7, nghiên cứu, thảo luận và thông qua việc củng cố bộ máy tổ chức và nhân sự của Quốc hội khóa 7 và bộ máy tổ chức của cơ quan quản lý, cơ quan Tòa án nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao; thảo luận và thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ 7 (2011-2015), kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2011-2012; thảo luận và thông qua việc củng cố một số điều khoản của bộ luật về thuế; nghe phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Sayasone; Nghị quyết thông qua các công tác quan trọng đã được nghiên cứu, thảo luận tại kỳ họp lần này và một số vấn đề quan trọng khác./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.