Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại

Verlinvest sẽ kéo dài danh sách các nhà đầu tư cho LAZADA trước đó là Holtzbrinck Ventures, Kinnevik, Summit Partners và Tengelmann Group đồng thời nâng số tổng vốn đầu tư cho LAZADA lên đến con số 100 triệu USD.

Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại ảnh 1

Chia sẻ về về việc này, ông Maximilian Bittner, Giám đốc điều hành Lazada nói “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi quá trình đàm phán đầu tư thuận lợi và kết thúc nhanh chóng vượt mọi kỳ vọng, nhất là ngay sau kỉ niệm 1 năm thành lập của Lazada. Điều này một lần nữa công nhận những nỗ lực của LAZADA để mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời cho khách hàng tại khu vực Đông Nam Á”. 

Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại ảnh 2

Ông Maximilian Bittner - Giám đốc điều hành Lazada Đông Nam Á

Không chỉ tập trung đầu tư để mang đến những dịch vụ chất lượng cho khách hàng, LAZADA còn đặt tiêu chí trải nghiệm mua sắm của khách hàng lên hàng đầu. Hiện tại, LAZADA đã vượt mức 1 triệu đơn hàng với 90% các đơn hàng được giao trong ngày, 85% các đơn hàng ở những khu vực thành phố lớn được giao trong ngày kế tiếp sau khi đặt hàng. Tuy nhiên, để cải thiện thời gian giao hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng thì công ty cần sử dụng một nguồn vốn lớn để tối ưu cơ sở hệ tầng trong tương lai. Chính vì vậy, nguồn vốn đầu tư của Verlinvest sẽ giúp LAZADA hoàn thiện hơn nữa dịch vụ bán hàng và khẳng định vị trí dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến tại thị trường này.

Chủ tịch Frédéric de Mevius của quỹ đầu tư Verlinvest cho biết “Là một nhà đầu tư, chúng tôi rất háo hức được hợp tác cùng LAZADA sau khi nhìn thấy quy mô phát triển cũng như những kết quả ấn tượng mà LAZADA đạt được sau 1 năm”. Ông Frédéric còn nói thêm “Những con số tăng trưởng của công ty và bức tranh phát triển của toàn khu vực khiến chúng tôi rất tự tin vào tương lai của LAZADA”   

Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại ảnh 3

Cũng trong tháng 6 này, LAZADA đã giới thiệu ứng dụng mua sắm cho điện thoại nhằm đem đến trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và đơn giản cho khách hàng sử dụng smartphone. “Chúng tôi rất hào hứng khi giới thiệu ứng dụng mua sắm Lazada trên nền tảng di động nhằm mang đến sự tiện lợi nhân đôi cho khách hàng để mua sắm bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào” Giám đốc Marketing LAZADA ông Stein Jakob Oeie chia sẻ. “Mua sắm trên điện thoại chiếm hơn 10% của hoạt động mua sắm trực tuyến ở Mỹ và chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ phát triển nhanh hơn nữa ở khu vực Đông Nam Á, nơi mà số lượng khách hàng  trẻ tuổi sử dụng smartphone truy cập Internet ngày càng tăng” ông còn cho biết.

Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại ảnh 4

Ứng dụng mua sắm Lazada hiện dành cho người dùng Android và phiên bản cho người dùng iOS sẽ sớm được giới thiệu. Ứng dụng mua sắm Lazada có thể download từ Google Play tại đây.

Một số hình ảnh từ Mobile apps:

Lazada đầu tư 100 triệu USD và ra mắt ứng dụng mua sắm trên điện thoại ảnh 5

Giới thiệu về Lazada

Lazada là trung tâm bán hàng trực tuyến phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, hoạt động tại 5 quốc gia Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philipine và Thái Lan. Không chỉ đi tiên phong về thương mại điện tử tại các thị trường tiềm năng bằng việc cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến một cách nhanh chóng, bảo mật và tiện lợi mà Lazada còn cung cấp đa dạng các mặt hàng từ điện tử tiêu dùng đến hàng gia dụng, đồ chơi và thiết bị thể thao cho khách hàng. Để biết thêm thông tin về Lazada.vn, vui lòng truy cập www.lazada.vn

Trung Hiếu

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm