Lốc xoáy gây sập quán ăn, chủ quán nhập viện

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, một người dân sống tại giao lộ RMK, kể lại: Khoảng 13h40 ngày 4/3, giữa trưa nắng nóng như đổ lửa bất ngờ xuất hiện một cơn lốc mạnh khủng khiếp khiến bụi bay mù mịt và cuốn phăng nhiều bạt, dù của những người buôn bán trên đường. Cơn lốc xoáy hất tung và làm đổ sập mái tôn một căn nhà bán hàng ăn tại góc đường Tây Hòa - xa lộ Hà Nội (phường Phước Long A, quận 9, TPHCM).

Lốc xoáy gây sập quán ăn, chủ quán nhập viện ảnh 1

Thời điểm này trong quán có bà Nguyễn Hoàng Hoa (43 tuổi, chủ quán) đang ngồi xem tivi. Bà Hoa bị mắc kẹt bên trong và được người dân địa phương cứu ra ngoài, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức trong tình trạng thương tích nặng.

Tại hiện trường, toàn bộ mái tôn phía sau căn nhà bị đổ sập gây hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà. Phần trên lơ lửng cạnh trụ điện, có nguy cơ đổ sập ra phía ngoài đường.

Một số thanh niên tình nguyện đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ này cho biết, rất may vào thời điểm xảy ra sự cố, đèn tín hiệu tại khu vực nói trên đang xanh nên không có phương tiện dừng chờ; trong quán ăn cũng không có khách nên hạn chế được số người thương vong.

Người dân địa phương cũng rất bức xúc khi vụ việc xảy ra suốt gần 1 giờ và đã có người điện báo nhưng chính quyền địa phương (chỉ cách khu vực xảy ra sự cố vài trăm mét) vẫn không có mặt để cô lập hiện trường, giải quyết sự cố.

Theo Vũ Lê (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm