Luật sư cần trau dồi kỹ năng tranh tụng quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho biết theo báo cáo của bộ trưởng Bộ Công Thương, Việt Nam đã và đang phải đối mặt với 76 vụ kiện phòng vệ thương mại. Thủ tướng mong các luật sư trau dồi kỹ năng tranh tụng, đặc biệt là tranh tụng quốc tế để tham gia tích cực và hiệu quả hơn trong những tranh chấp thương mại quốc tế, mà phần nhiều trong số này là bất bình đẳng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Luật sư cần trau dồi kỹ năng tranh tụng quốc tế ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các luật sư tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi thấy chất lượng dịch vụ luật sư cung cấp cho xã hội ngày càng được nâng cao; nhiều luật sư hành nghề rất tâm huyết; có luật sư được công chúng vinh danh là "luật sư của người nghèo"... "Hơn ai hết, luật sư phải đi đầu trong tuân thủ pháp luật, tuân theo quy tắc đạo đức nghề nghiệp là độc lập, trung thực, phụng sự công lý, giữ cái tâm trong sáng, vì thân chủ, vì công lý, công bằng xã hội" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phát động phong trào "Góp đá xây dựng và bảo vệ Trường Sa" bằng việc tích cực tham gia đấu tranh trên mặt trận pháp lý để bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đồng thời, các luật sư cũng quyên góp đợt đầu tiên (tính đến ngày 16-10) ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa với tổng số tiền là 140 triệu đồng.

ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.