Mang xe cũ nát vào bãi gửi lấy vé, rồi 'đánh tráo' để trộm cắp xe máy SH

(PLO)- Kiên và Ngọc đã mang xe máy cũ nát vào bãi xe gửi lấy vé, sau đó bỏ lại rồi trộm cắp xe máy SH Mode của khách mang đi tiêu thụ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-2, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt giữ Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đào Văn Kiên (31 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 15-2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ tiếp nhận đơn của chị NTH (25 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trình báo về việc hôm mùng 8-2 chị này bị mất chiếc xe máy SH Mode trị giá 60 triệu đồng.

Địa điểm chị H mất xe là ở trong bãi trông giữ xe của Trung tâm thương mại Lotte, thuộc phường Phú Thượng khi chị H đi mua sắm Tết.

Mang xe cũ nát vào bãi gửi lấy vé, rồi 'đánh tráo' trộm cắp xe máy SH
Chân dung 2 người đánh tráo, trộm cắp xe máy SH Mode của khách. Ảnh CA

Sau khi vào cuộc, Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng bắt giữ Ngọc và Kiên. Tại cơ quan công an, những người này khai nhận, mục đích đi trộm cắp vào những ngày cuối năm, để dễ trà trộn vào bãi xe của trung tâm thương mại Lotte khi có nhiều người cùng đi sắm Tết.

Tại đây, hai người phát hiện chủ nhân để quên chìa khoá điện tử xe máy SH Mode trên yên xe, nên đã mang một chiếc xe máy Dream cũ nát, không BKS đưa vào bãi xe với mục đích lấy vé gửi xe. Hai người này sau đó bỏ lại xe máy cũ, rồi trộm cắp xe máy SH Mode mang đi tiêu thụ.

Công an nhận định, đây là thủ đoạn tinh vi, đánh tráo xe máy cũ mang vào gửi để dùng chính vé của xe của mình để trộm cắp tài sản của người khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm