Mất điện diện rộng tại TP HCM do sự cố 500 kV

Chiều 27/7, nhiều khu vực tại TP HCM đột ngột cúp điện khiến nhiều người dân bất ngờ, gián đoạn trong thời gian khá lâu cũng khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Mất điện diện rộng tại TP HCM do sự cố 500 kV ảnh 1

Một sự cố nhỏ như ngày 22/5 trên đường dây 500 Kv sẽ khiến điện bị mất trên diện rộng. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo thông cáo mới nhất của ngành điện thành phố, vào lúc 14 giờ 57 phút, trạm 500 KV Phú Lâm thuộc Công ty truyền tải điện 4 quản lý (Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia) gặp sự cố đã gây mất điện các trạm 110 KV Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Chợ lớn, Pouyen và 1 tuyến trạm trường Đua Phú Thọ. Điện cung cấp cho một số khu vực thuộc Quận Bình Tân, Quận 5, 8, 11 và Huyện Bình Chánh cũng bị gián đoạn.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền nam, Công ty Truyền tải điện 4, Tổng Công ty Điện lực TP HCM sau đó đã tiến hành khắc phục sự cố và đến 15h 47 phút, điện đã được cung cấp trở lại cho các khu vực trên.

Đây không phải là lần đầu sự cố 500 kv làm gián đoạn điện trên diện rộng, ngày 22/5, toàn bộ miền Nam đột ngột cúp điện do một xe cẩu vi phạm an toàn lưới điện đường dây này. Sự cố khiến 8 triệu khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo Kiên Cường (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.