Một công nhân chết ở Nhà máy xi măng Sông Gianh

Trước đó, sáng 18-10, một số đồng nghiệp phát hiện anh Phương chết trong tư thế nằm sấp tại khu vực cầu thang máy ở khu tháp trao đổi nhiệt của nhà máy.

Hằng ngày anh Phương có nhiệm vụ kiểm tra hệ thống công tắc tại khu vực nghiền clinker thuộc khu kỹ thuật theo lối cầu thang bộ từ tầng hai đến tầng tám của khu nhà kỹ thuật nghiền clinker. Vị trí cầu thang bộ gần khu vực thang máy kỹ thuật có giới hạn người sử dụng.

Theo đồng nghiệp, sáng hôm đó anh có tâm sự gia đình anh bị thiệt hại 5-6 ha cây quế do bị trận bão số 10 vừa qua, anh đang buồn không muốn làm việc gì cả.

Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan pháp y nhận định: Nạn nhân chết do bị rơi từ trên cao xuống và va đập mạnh vào phần trên của nắp thang máy làm gãy các xương sườn vùng ngực; rách, dập tim, phổi và các bộ phận khác bị xung huyết.

THỤC ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.