Một phụ nữ nghèo trả lại 80 triệu đồng nhặt được

Ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết từ thông tin của người dân, UBND huyện đã xác minh và được biết tháng 9.2011 khi trên đường đi giao hạt điều đã gia công bóc vỏ, chị Út nhặt được gói tiền 80 triệu đồng của một người dân ở xã Tân Hào chạy xe máy đánh rơi.

Một phụ nữ nghèo trả lại 80 triệu đồng nhặt được ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm (Bến Tre), tặng giấy khen cho chị Út

Ngay sau khi nhặt được gói tiền này, chị Út cố đạp xe chạy theo trả lại cho người mất và người này hậu tạ chị 5 triệu đồng nhưng chị không nhận. Chị Út cũng không kể chuyện này cho chồng con hay người thân nghe. Mãi đến nay lãnh đạo huyện mới hay tin nên khen thưởng ngay.

Trò chuyện với chị Út, ông Sơn hỏi: “Gia đình chị là hộ nghèo, số tiền đó rất lớn, sao chị không giữ lại làm ăn để thoát nghèo?”. Chị Út cười tươi: “Tiền đó đâu phải do tui làm ra mà xài. Tui chỉ xài tiền do mình đổ mồ hôi làm ra mà thôi”. Ông Sơn hỏi tiếp: “Người ta cho chị 5 triệu đồng đền ơn sao chị cũng từ chối?”. Chị Út đáp: “Tiền đó người ta đang đi trả nợ ngân hàng. Nếu tôi lấy thì họ không đủ trả, phải đi vay mượn để có tiền trả, tội người ta”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.