Nạn nhân có lỗi, được giảm nhẹ

Tối 25-12-2011, sau chầu nhậu mọi người kéo nhau ra về, người bị hại Nguyễn Văn Lợi nhớ đến chuyện trong lúc nhậu Phong nói chuyện “thấy ghét” nên chặn đường đánh Phong.

Bị Lợi đánh, Phong nuôi hận trong lòng liền chạy về nhà lấy dao rồi đi tìm Lợi chém trả thù. Khi gặp Lợi, Phong hỏi: “Lúc nãy mày làm gì đánh tao?”. Lợi trả lời: “Tao có đánh mày đâu!”. Phong nói: “Mày đánh tao mà còn chối hả?” rồi lao vào chém vào đầu nạn nhân. Nạn nhân may mắn thoát chết nhưng bị thương tật 12%.

HĐXX nhận định bị cáo thật thà khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường một phần thiệt hại về vật chất cho phía người bị hại, người bị hại cũng có một phần lỗi, bị cáo phạm tội chưa đạt, nhân thân tốt, ra đầu thú... nên giảm nhẹ một phần hình phạt.

PHÚC TÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.