Ngắm lại những mẫu xe huyền thoại gắn liền với series Fast & Furious

Theo thống kê của chính các nhà làm phim của thương hiệu Fast & Furious, có tổng cộng 12.000 chiếc xe được sử dụng trong suốt chín phần phim.

Có tới 2.500 chiếc bị phá hủy trên đường đua của những người hùng tương đương với chứ mỗi 49 giây thời lượng phim lại có một chiếc xe tan tành.

Toyota Supra Mark IV

Toyota Supra Mark IV đánh dấu cho sự mở đầu của loạt phim thành công bậc nhất thế giới. Ảnh: PHP

Mẫu Toyota Supra Mark IV đại diện cho phần phim đầu tiên ra mắt năm 2001 The Fast & The Furious.

Sau khi chiếc Mitsubishi Eclipse của nhân vật Brian O'Conner do Paul Walker thủ vai bị nổ tung, Toyota Supra Mark IV trở thành xe của Brian.

Chiếc Toyota Supra Mark IV đánh dấu cho sự bắt đầu của tình cảm bền chặt giữa Dom và Brian ở phần Fast & Furious đầu tiên.

Nissan Skyline

Nissan Skyline

Nissan Skyline GT-R R34 là mẫu xe quen thuộc từng xuất hiện trong bốn phần phim Fast & Furious.

Ở phần thứ hai 2 Fast 2 Furious, Brian đã dùng mẫu xe này trong cuộc đua đường phố của Tej khi đua với Suki và Slap Jack và Orange Julius.

1997 Mazda RX-7

1997 Mazda RX-7

Chiếc 1997 Mazda RX-7 gắn liền với nhân vật Han do Sung Kang thủ vai trong những cuộc đua tại Tokyo.

Chiếc RX-7 màu cam này là khởi đầu cho cuộc chiêu mộ nhân vật chính của phần Tokyo Drift- Sean Boswell của Han và được Sean mượn trong nhiều lần đua tốc độ.

1970 Chevrolet Chevelle SS

1970 Chevrolet Chevelle SS

Mẫu xe cơ bắp 1970 Chevrolet Chevelle SS xuất hiện lần đầu bên nhân vật chính Dom Toretto (Vin Diesel) trong phần phim đầu tiên với diện mạo đỏ chói khi Dom lái xe rời Los Angeles tới Mexico.

Đây cũng là chiếc xe Dom lái tới dự đám tang của Letty khi tưởng cô đã qua đời. Sau sự kiện này, Dom đã cởi bỏ lớp sơn đỏ trên chiếc 1970 Chevrolet Chevelle SS và khoác lên màu sơn xám mới cho chiếc xe, đồng thời nâng cấp phần động cơ.

Xe tải Heist Truck

Xe tải Heist Truck

Phần Fast Five chứng kiến một trong những pha hành động không tưởng hoành tráng nhất của thương hiệu Fast & Furious. Đó là phi vụ đánh cắp loạt xe sang trên một chuyến tàu đang chạy của bộ tứ Dom, Brian, Mia và Vince.

Khi phi vụ bắt đầu diễn biến mạo hiểm ngoài kế hoạch, Brian đã lái mẫu xe tải tự chế được các fan của Fast & Furious biết đến với cái tên Heist truck để giải cứu Mia.

Xe lật

Đây là là một trong những chiếc xe hùng mạnh và nguy nhất series phim.

Mẫu xe tự chế do Owen Shaw (Luke Evans) lái trong Fast & Furious 6. Đây là một chiếc xe thể thao được tự chế bởi gã thợ cơ khí chuyên cung cấp vũ khí và phương tiện cho nhóm của Shaw.

Chiếc xe này sở hữu phần mũi dốc phía trước chuyên dùng để lật nhào xe hơi của đối thủ. Mẫu xe lật này được Owen Shaw sử dụng trong vụ cướp đoàn xe quận sự cũng như cuộc truy đuổi Dom tại London.

2013 W Motors Lykan Hypersport

2013 W Motors Lykan Hypersport

Mẫu xe siêu xa xỉ 2013 W Motors Lykan Hypersport chính là chiếc xe đắt đỏ nhất từng xuất hiện trong loạt phim Fast & Furious.

Chiếc 2013 W Motors Lykan Hypersport trị giá lên tới 3,4 triệu đô la còn được mệnh danh là "xe bay" bởi Dom Toretto đã lái chiếc xe này lao vỡ cửa sổ và hạ cánh sang một tòa cao ốc khác trong cảnh phim tại Abu Dhabi.

1968 Dodge Ice Charger

1968 Dodge Ice Charger

Trong tất cả các mẫu Dodge Charger cơ bắp mà Dom điều khiến trong tất cả các phần phim, chiếc Dodge Charger R/T 1968 trên băng ở phần Fast & Furious 8 là mẫu tự chế ấn tượng nhất.

Chiếc xe này được trang bị động cơ cực mạnh cùng khả năng chạy trên bằng để phù hợp với cảnh hành động khó quên tại xứ sở băng giá.

1968 Mid Engine Charger

1968 Mid Engine Charger

Trong phần phim mới nhất Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ (tựa gốc: Fast & Furious 9), Dom sẽ lái một chiếc Charger hoàn toàn mới - mẫu 1968 Mid Engine Charger lần đầu tiên xuất hiện trong loạt phim.

Mẫu xe này sẽ là sự kết hợp của hình dáng cổ điển và công nghệ hiện đại với phần thiết kế riêng tiêu tốn tới 1 triệu đô la.

Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ (tựa gốc: Fast & Furious 9) dự kiến khởi chiếu ngày 7-1-2022.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm