Ngăn Việt Nam thành bãi rác công nghệ lạc hậu

Bà Lan đề nghị bổ sung khái niệm công nghệ lạc hậu vào dự thảo luật bởi Việt Nam đã và đang phải gánh chịu hậu quả của việc chuyển giao một số công nghệ lạc hậu. “Công nghệ lạc hậu là những giải pháp quy trình, bí quyết kỹ thuật có kèm hoặc không kèm công cụ, phương tiện dùng để biến đổi nguồn lực thành sản phẩm nhưng không được áp dụng trong thời gian 10 năm hoặc đã được đăng ký, sản xuất, áp dụng quá 10 năm và không phù hợp với quy chuẩn, kỹ thuật quốc gia hoặc tiêu chuẩn quốc gia về công nghệ” - bà Lan nói.

Đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) thì cho rằng luật không được tạo ra các khe hở trong quá trình thực hiện để tránh nguy cơ biến Việt Nam thành nơi chứa các sản phẩm công nghệ thiết bị lạc hậu mà có khi tới hai đến ba thế hệ như vừa qua.

Ông Thành cũng đề nghị phải thận trọng, quy định chi tiết về các công nghệ hạn chế để tránh việc nhập khẩu công nghệ, máy móc, thiết bị không còn sử dụng phổ biến ở các quốc gia phát triển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.