Nghệ An: Đã có sáu người chết, thiệt hại 530 tỉ đồng do mưa lũ

Như vậy mưa lũ đã làm sáu người chết tại tỉnh Nghệ An và thiệt hại hơn 530 tỉ đồng. Ngoài ra, sạt lở núi đang đe dọa 120 hộ dân khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ (xã Yên Na, huyện Tương Dương). UBND huyện Tương Dương đang gấp rút di chuyển 120 hộ dân này đến nơi ở khác.

Đến chiều tối 14-9, mưa giông lại trút xuống tại các huyện miền núi tỉnh Nghệ An và đang có nguy cơ xảy ra lũ quét. Trong khi đó, Nhà máy thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) vẫn đang tiếp tục xả lũ xuống sông Nậm Nơn chảy xuống sông Lam.

Nghệ An: Đã có sáu người chết, thiệt hại 530 tỉ đồng do mưa lũ ảnh 1

Chiều 14-9, nhiều nhà người dân ở khối Sa Nam, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vẫn đang bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Đ.LAM

Đang giờ học chiều, một lớp mầm non ở thôn Phú Thịnh 3, xã Phú Nhuận (Bảo Thắng, Lào Cai) bị vùi lấp bởi hàng ngàn mét khối đất đá khiến một cháu bé chết. Sự cố trên xảy ra chiều 13-9. Lớp đất đá từ trên cao khoảng 12 m bất ngờ đổ xuống vùi lấp toàn bộ một lớp học.

Chính quyền đã huy động hàng trăm người và một máy xúc để ứng cứu. Ngoài ra, vụ sạt lở còn làm hai cháu khác bị thương, trong đó một cháu bị gãy tay. Cô giáo lớp học này cũng bị thương. Trong mấy ngày qua, tại xã Phú Nhuận mưa lớn kéo dài làm kết cấu đất suy yếu. Đây có thể là nguyên nhân gây sạt lở.

Đ.LAM – TX

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.